Tham quan Bảo tàng ArtScience Singapore với kiến trúc “có một không hai”

Tham quan Bảo tàng ArtScience Singapore với kiến trúc "có một không hai"
Khi du lịch Singapore chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với kiến trúc có một không hai tại đây. Và Bảo tàng ArtScience Singapore là một trong những kiến trúc nổi bật đó. Với sự kết hợp táo bạo giữa nghệ thuật và khoa học bảo tàng này không chỉ là một điểm đến văn hóa độc đáo mà còn là một tác phẩm nghệ thuật đáng ngạc nhiên. Cùng mình khám phá xem bên trong bảo tàng ArtScience Singapore có gì nhé!

Bảo tàng ArtScience Singapore – Kiến trúc “độc nhất vô nhị”

Bảo tàng ArtScience Singapore là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Singapore, nổi bật với kiến trúc “độc nhất vô nhị” được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie và lấy cảm hứng từ hoa sen. Ông Sheldon Adelson, Chủ tịch Las Vegas Corp, đã mô tả tòa nhà như là “Bàn tay chào đón của Singapore”.
Bảo tàng ArtScience có hình dáng tương tự như một bông sen, với 10 “ngón tay” trên một đế tròn ở trung tâm. Mỗi ngón tay đại diện cho một không gian trưng bày khác nhau trong bảo tàng. Các cửa sổ trần ở đầu mỗi ngón tay cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào bên trong và tạo ra các hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Một trong những đặc điểm nổi bật của kiến trúc bảo tàng là việc sử dụng kính trong suốt để tạo ra các bề mặt mờ và tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Điều này tạo ra một không gian nội thất sáng và cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên vào bên trong.
Bảo tàng ArtScience mang đến một không gian độc đáo khi kết hợp các yếu tố nghệ thuật, khoa học và công nghệ tạo thành một nơi tham quan đầy sáng tạo. Kiến trúc của bảo tàng được thiết kế để phản ánh sự kết hợp này thông qua các không gian trưng bày độc đáo và tương tác.
Với 21 không gian trưng bày trải rộng gần 5.000 m2, bảo tàng ArtScience thường có những cuộc triển lãm quy mô lớn của một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới bao gồm Leonardo da Vinci, Salvador Dali, Andy Warhol, Vincent Van Gogh và MC Escher. Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm khác nhằm khám phá các khía cạnh của khoa học bao gồm dữ liệu lớn, vật lý hạt, cổ sinh vật học, sinh vật biển, vũ trụ học và thám hiểm không gian.
Bên cạnh kiến trúc độc đáo, bảo tàng ArtScience Singapore còn nổi tiếng với các trải nghiệm tương tác và triển lãm nghệ thuật sáng tạo. Du khách có thể tương tác với các trò chơi, triển lãm và hoạt động sáng tạo trong không gian của bảo tàng.

Giá vé và cách di chuyển

Giá vé Bảo Tàng ArtScience Singapore

Giá vé
Vé bảo tàng tất cả triển lãm
66$ SGD
Triển lãm Future World
Người lớn: 30$ SGD, Trẻ em: 25$ SGD
Triển lãm New Eden
Người lớn: 23$ SGD, Trẻ em: 18$ SGD
Triển lãm Sao Hỏa
Người lớn: 23$ SGD Giảm giá: 18$ SGD
Phòng trưng bày VR
Người lớn: 19$ SGD, Giảm giá: 14$ SGD
Phòng chiếu phim
Từ 11$ SGD
Cách chuyến tham quan
từ 5$ SGD
Mua vé trên website chính chủ TẠI ĐÂY

Di chuyển đến Bảo tàng ArtScience Singapore

 • Đi bằng tàu điện ngầm
  • Từ Ga Bayfront (lối ra D): cách bảo tàng Khoa học Nghệ thuật 7 phút đi bộ
  • Từ Ga Bayfront (lối ra B): cách bảo tàng Khoa học Nghệ thuật 11 phút đi bộ
  • Từ Ga Bayfront (lối ra C): cách bảo tàng Khoa học Nghệ thuật 17 phút đi bộ
 • Đi bằng Xe buýt
  • Trạm dừng xe buýt Nhà hát Marina Bay Sands: 8 phút đi bộ đến Bảo tàng ArtScience. Các tuyến: SBS: 97, 97E, 133, 133M, 502, 518, SMRT: 106
  • Trạm xe buýt Nhà hát Marina Bay Sands: Cách Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật 8 phút đi bộ
  • Ga Bayfront Lối ra B/Trạm xe buýt Marina Bay Sands: Cách Bảo tàng Khoa học nghệ thuật 12 phút đi bộ
 • Đi bằng ô tô riêng
Bãi đậu xe gần Bảo tàng ArtScience nhất là Bãi đậu xe phía Bắc tại Marina Bay Sands. Đi thang máy lên Tầng 1 và đi bộ ra Waterfront Promenade để đến Bảo tàng ArtScience.
 • Đi bộ
Bạn có thể đến Bảo tàng ArtScience bằng cách đi bộ trong vòng 15 phút từ các điểm tham quan nổi bật như Merlion, Singapore Flyer và Gardens by the Bay.

Ngạc nhiên với thế giới bên trong Bảo tàng ArtScience Singapore

Khám phá thế giới tương lai Future World

 • Giờ mở cửa: Hàng ngày: 10 giờ sáng – 7 giờ tối
Future World là một khu triển lãm đại dương khổng lồ nơi bạn hòa mình vào không gian một cách chân thật nhất. Cánh cổng đi đến thế giới tương lai, nơi khoa học kỹ thuật lên ngôi nhưng đồng thời nghệ thuật cũng được nâng lên một tầm cao mới. Bạn sẽ bị choáng ngợp với những kỳ quan tinh tế liên tục được thay đổi và cập nhật một cách ảo diệu của thế giới tương lai. Đây cũng chính là đim đặc biệt của triển lãm, khiến cho dù bạn đến đây bao nhiêu lần thì mỗi lần đều sẽ là một trải nghiệm mới lạ.
Triển lãm “Thế giới Tương lai” tại Bảo tàng ArtScience Singapore là một trải nghiệm đầy mê hoặc, kết hợp giữa nghệ thuật số, khoa học, ma thuật và ẩn dụ. Đây là một sáng tạo của teamLab, một tập thể nghệ thuật quốc tế nổi tiếng. Thế giới Tương lai đưa du khách vào hành trình khám phá thú vị qua hai phần: Thành phố trong khu vườn và Khám phá những biên giới mới.
 • Thành phố trong khu vườn: cuộc hành trình đầy hấp dẫn và mê hoặc qua City in A Garden được lấy cảm hứng từ Singapore. Bạn sẽ gặp gỡ thiên nhiên bằng cách đi bộ qua thác nước và cánh đồng hoa trước khi khám phá những đô thị được ẩn giấu. Các tác phẩm nghệ thuật số sẽ thay đổi và phản ứng theo sự tương tác của bạn, tạo ra một trải nghiệm độc đáo và huyền ảo.
 • Khám phá những biên giới mới: Phần này sẽ đưa bạn tiếp tục hành trình khám phá với những biên giới mới của khoa học và nghệ thuật. Bạn sẽ được trải nghiệm các tác phẩm tương tác độc đáo, từ việc tạo ra và tương tác với ánh sáng, âm thanh, đến khám phá các khía cạnh của thế giới tổ chức và hệ sinh thái. Mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên, như sao băng và hoa hồng phát sáng, cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
Triển lãm “Thế giới Tương lai” không chỉ đem đến một thế giới tưởng tượng đầy màu sắc và ma thuật, mà còn khuyến khích sự tương tác và khám phá của du khách thông qua các công nghệ và ý tưởng sáng tạo.

Phòng trưng bày VR

Phòng trưng bày VR tọa lạc tại tầng 4 của bảo tàng ArtScience Singapore, là một không gian đặc biệt được thiết kế mang đến cho khách hàng trải nghiệm Thực tế ảo (VR) hoàn toàn mới. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm phòng thực tế ảo tiên tiến với không gian tập trung vào việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng công nghệ thực tế ảo. Bạn sẽ có cơ hội đắm mình vào một thế giới hoàn toàn mới, tương tác với các tác phẩm và khám phá những trải nghiệm không có trong thực tại thông thường.
Được trang bị bộ điều khiển và tai nghe VR hiện đại, các tác phẩm nghệ thuật VR được chọn lọc và trưng bày để thách thức, kích thích tò mò và khuyến khích du khách thử nghiệm, khám phá những khía cạnh mới của nghệ thuật và công nghệ.
**Lưu ý: Trải nghiệm VR không được khuyến khích cho những người mắc chứng sợ vây kín, có tiền sử co giật, động kinh hoặc nhạy cảm với ánh sáng nhấp nháy.

Chiêm ngưỡng các bộ sưu tập nổi tiếng trên thế giới

Bước vào bên trong bảo tàng ArtScience Museum, bạn sẽ ngạc nhiên với những bộ sưu tập mới nhất trên thế giới. Các tác phẩm nghệ thuật sẽ được trưng bày theo từng chủ đề và từng mùa. Một số bộ sưu tập đáng chú ý bạn không nên bỏ lỡ tại đây như:
 • “Future World: Where Art Meets Science”: Như đã đề cập trước đó, đây là một bộ sưu tập tương tác và trực quan tại ArtScience Museum. Bạn sẽ được trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật số, ánh sáng, âm thanh và hiệu ứng đặc biệt, tạo ra một thế giới tương lai tuyệt đẹp và tương tác.
 • “Leonardo da Vinci: Shaping the Future”: Bộ sưu tập này tôn vinh nhà bác học và nghệ sĩ thiên tài Leonardo da Vinci. Bạn sẽ được khám phá các tác phẩm nổi tiếng của Leonardo da Vinci như “Mona Lisa” và “The Last Supper”, cùng với các thiết kế, bản vẽ khoa học và khám phá về tư duy sáng tạo của ông
 • “NASA – A Human Adventure”: Đây là một bộ sưu tập đặc biệt dành cho những người yêu thích vũ trụ và khám phá không gian. Bạn sẽ được khám phá lịch sử và công nghệ của NASA, ngắm nhìn các mô hình tàu vũ trụ, bộ phận không gian và các hiện vật quý giá từ các chuyến bay vũ trụ nổi tiếng.
 • “Van Gogh Alive”: Đây là một trải nghiệm độc đáo và sống động về các tác phẩm của họa sĩ vĩ đại Vincent van Gogh. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tranh nổi tiếng của Van Gogh được trình chiếu trên các màn hình lớn, kết hợp với âm nhạc và hiệu ứng đặc biệt, tạo ra một trải nghiệm đẹp mắt về nghệ thuật và sự sáng tạo của Van Gogh.

Kết luận

Với kiến trúc độc đáo và không gian sáng tạo, Bảo tàng ArtScience Singapore mang đến một trải nghiệm đầy kỳ thú với hành trình tuyệt vời khám phá vào thế giới nghệ thuật và khoa học. Hãy dành thời gian ghé qua bảo tàng để thấy được vẻ đẹp nghệ thuật bên trong nó.
5/5 - (100 votes)
Xem thêm  Đi đâu, làm gì khi du lịch Singapore tháng 11
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *