Hướng dẫn chi tiết cách đi tàu điện ngầm ở Singapore

Hướng dẫn chi tiết cách đi tàu điện ngầm ở Singapore
Tàu điện là một trong những phương tiện giao thông công cộng phổ biến và tiện lợi nhất ở Singapore. Với mạng lưới siêu rộng khắp quốc đảo, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến mọi địa điểm trong thành phố một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn mới đi du lịch Singpore lần đầu nên còn khá bối rối trong việc sử dụng phương tiện này. Biết được rắc rối đó của du khách, Mangotrip sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đi tàu điện ngầm ở Singapore, từ việc mua vé cho đến những lưu ý quan trọng nhất để du khách có thể trải nghiệm tốt nơi đây.

Giới thiệu về hệ thống tàu điện ngầm (MRT) ở Singapore

Hệ thống tàu điện MRT (Mass Rapid Transport) là một trong những phương tiện giao thông công cộng tốc độ cao phổ biến nhất tại Singapore. Tàu điện MRT được kết nối hâu hết các nơi khắp quốc đảo, từ sân bay, các điểm tham quan nổi tiếng, khu vui chơi đến các khu trung tâm thương mại lớn. Với hệ thống mạng lưới rộng 5 tuyến dường chính kết nối với hơn 100 trạm khắp nơi, do đó du khách gần như không phải lo lắng trong việc di chuyển ở Singapore.
Hệ thống MRT Singapore thường hoạt động từ khoảng 5:30 sáng đến khoảng 12:00 đêm hàng ngày. Tần suất chuyến tàu thường là từ 2 đến 5 phút. Tuy nhiên thời gian cũng thay đổi tùy theo tuyến đường. Lưu ý vào cuối tuần hoặc các ngày lễ cũng có sự thay đổi vì thế bạn hãy luôn cập nhật thông tin nhé!
Hệ thống MRT Singapore được thiết kế hiện đại và tiện nghi. Các ga tàu điện ngầm được trang bị máy bán vé tự động và bản đồ tuyến tại nhiều điểm. Ngoài ra, các ga còn có thang cuốn, thang máy và các biển chỉ dẫn để hỗ trợ người khuyết tật và du khách có nhu cầu đặc biệt.
Để sử dụng MRT ở Singapore du khách có thể dùng vé hoặc mua thẻ EZ-link. Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên mua thẻ EX-link để thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất. Thẻ EZ-Link là một loại thẻ tiền điện tử có thể được nạp tiền và sử dụng để trả phí cho cả tàu điện ngầm và xe buýt.
Hãy cùng tiếp tục theo dõi cách sử dụng thẻ EZ-Link dưới đây

Cách sử dụng và mua vé tàu điện ngầm

Mua thẻ EZ-Link

Thẻ EZ-Link có giá là 12$, trong đó bạn có thể dùng được 7$ và chỉ mất 5$ cho chi phí ban đầu. Một số cách phổ biến bạn có thể mua thẻ một cách dễ dàng:
 • Tại Sân bay, bến tàu: bạn có thể mua thẻ ngay khi tới dân bay. Nhưng lưu ý rằng, hiện MRT chỉ có điểm dừng ở nhà ga Terminal 2 và 3, nên nếu bạn hạ cánh ở ga Terminal 1 hay 4 thì cso thê đi tàu điện mini miễn phí qua Terminal 2,3 nhé. Khi bạn đến Terminal 2 sẽ thấy mũi tên chỉ đến tầng hâm ga tàu có chữ “Train to city”. Khi đó bạn sẽ mua vé tại quầy bán vé (Passenger Service).
 • Mua tại các đơn vị cung cấp ở Việt Nam: Hiện nay Việt Nam còn có cả các dịch vụ cho thuê với dịch vụ cực kỳ tốt
 • Mượn hoặc xin lại thẻ của người từng đi Singapore: Thẻ EZ-Link có hạn sử dụng trong 5 năm. Vì thế bạn có thể mượn lại của người quen và chỉ cần nạp thêm tiền là có thể sử dụng thẻ.

Cách sử dụng thẻ EZ-Link

Đầu tiên để sử dụng được thẻ bạn cần phải nạp thêm tiền trong trường hợp thẻ thông báo sắp hết tiền.
Bạn có thể nạp tiền ở cây tự động theo các bước sau:
 • Chuẩn bị tiền 5 SGD hoặc 10 SGD
 • Đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, màn hình khi này sẽ hiện ra số tiền còn lại trong thẻ.
 • Nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.
 • Đưa tiền vào máy, đợi 1 chút cho tiền thật chuyển vào thẻ.
 • Kiểm tra trên màn hình xem đã có tiền vào chưa.
 • Nhận bill và lấy thẻ
Trong trường hợp bạn không nạp được thì có thể nhờ nhân viên trực tại đấy hỗ trợ
Khi đã có thẻ thì việc sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần quẹt thẻ lúc ra vào các cửa ga. Khi đó bạn chỉ cần đặt thẻ đúng vị trí cảm ứng là mát sẽ tự động từ tiền và mở cửa.

Các tuyến tàu điện ngầm chính ở Singapore

Singapore có hệ thống tàu điện ngầm phát triển với 5 tuyến đường cính được đánh dấu bằng các màu khác nhau:
 • East-West Line (EW): Tuyến màu xanh lá cây nối liền các khu vực phía Đông và Tây. Đây là tuyến đường dài nhất trong hệ thống MRT Singapore.
 • North-South Line (NS): Tuyến màu đỏ đi qua trung tâm thành phố, nối liền các khu vực phía Bắc và phía Nam.
 • North-East Line (NE): Tuyến màu tím đi qua các khu vực phía Đông và phía Bắc của Singapore.
 • Circle Line (CC): Tuyến màu cam là một vòng xoay xuyên suốt trung tâm thành phố và kết nối các khu vực quan trọng như Marina Bay, Clarke Quay và Botanic Gardens.
 • Downtown Line (DT): Tuyến màu xanh dương đi qua các khu vực trung tâm như Bugis, Chinatown và Little India.
 • Thomson-East Coast Line (TEL): tuyến Thomson bờ Đông
Hệ thống tàu điện ngầm ở Singapore được liên kết chặt chẽ, mỗi tuyến sẽ có những lộ trình khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xem bản đồ và xác định điểm xuất phát cũng như điểm đến.

Cách đi MRT Singapore

Để có thể đi tàu điện ngầm một cách dễ dàng thì bạn nên chuẩn bị bản đồ của tàu MRT hoặc tải map trên điện thoải nhé,
 • Bước 1: Xác định điểm xuất phát và điểm đến.
Đầu tiên, xác định điểm xuất phát và điểm đến của bạn. Kiểm tra bản đồ MRT Singapore hoặc sử dụng các ứng dụng di động như Google Maps để xem tuyến tàu và ga phù hợp.
 • Bước 2: Vào cổng
Tại khu vực ra vào , bạn sẽ thấy cổng có mũi tên xanh bên phải thì đó là cổng đi được, hãy scan thẻ vào đó. Ngược lại cổng có gạch chéo màu đỏ là cổng dành cho người đi ngược chiều.
 • Cách đi MRT Singapore đến một số địa điểm chính trong thành phố
  • Sentosa Island
Để đến Sentosa bằng MRT, bạn đi tuyến North-East Line (màu tím) và xuống tại ga HarbourFront (NE1/CC29). Từ ga HarbourFront, đi bộ qua VivoCity (trung tâm mua sắm) và lên tàu cáp treo hoặc xe buýt để đến Sentosa Island. Ở Vivo City sẽ có bảng mũi tên hướng dẫn và chỉ cần vài phút là bạn có thể đến Sentosa rồi đấy.
Nếu bạn ở khu Chinatown thì đi line màu tìm từ NE4 -> NE1 HarbourFront để đến Sentosa.
Từ sân bay đi thăng đến Sentosa (khu USS) thì đi line màu xanh sau đó dừng ở trạm EW16 Outram Park, và đổi qua đi line tím đi tiếp tới trạm HabourFront.
Từ Marina Bay đi tuyến line màu cam cam CE2 -> CC29
 • Gardens by the Bay
Từ Chinatown bạn đi line màu xanh dương từ DT19 – DT16 Bayfront thì xuống. Từ ga Bayfront, đi bộ qua cầu dẫn đến Gardens by the Bay.
Từ Marina Bay thì bạn đi tuyến màu nâu từ TE20 -> TE22 Garden by the Bay thì xuống.
 • Marina Bay Sands
Tại Marina Bay Sands có nhiều trạm tàu MRT như: Raffles Place MRT, Downtown MRT, Bayfront MRT, Esplanade MRT and Promenade MRT
Từ khu Chinatown bạn đi trạm line màu xanh dương DT19 Chinatown -> DT17 Dowtown thì xuống và đi bộ ra Marina Bay, chỉ mất 10 phút.
Từ sân bay bạn dừng ở trạm EW13 City Hall hoặc EW14 Raffles Place, đi bộ chừng 500m là đến vịnh Marina.
Bên cạnh đó, các tuyến màu đỏ, cam, nâu cũng đi qua Marina Bay, bạn có thể xem mình đang ở đâu để chọn tuyến đi phù hợp nhất nhé.
 • Clarke Quay (khu vui chơi giải trí)
Từ khu Chinatown đi tuyến MRT màu tím từ NE4 -> NE5 Clarke Quay, xuống ngay trạm Clarke Quay.
Hoặc bạn có thể đi từ trạm Bugis tuyến DT14 -> DT19 Chinatown, rồi sau đó bạn xuống chuyển qua đi line tím NE4 -> NE5 Clarke Quay
 • Chinatown
Một số trạm MRT có thể đi đến Chinatown là: Chinatown MRT, Teylok Ayer MRT, Outram Park MRT, Tanjong Pagar MRT và Raffles Place MRT.
Tính từ khu Bugis thì bạn đi line màu xanh dương, ở trạm DT14 Bugis -> DT19 Chinatown thì xuống (tuyến này sẽ qua 6 trạm sẽ đến, tính từ trạm Bugis).
 • Little India
Các trạm MRT đi đến Little India bao gồm: Little India MRT, Farrer Park MRT
Bắt đầu từ Chinatown đi trạm MRT màu tím NE4 -> NE7. Hoặc có thể đi theo tuyến xanh dương, nhưng đi chiều ngược từ DT19 Chinatown -> DT12 Little India. Tuy nhiên line này sẽ dài hơn so với đi line màu tím.
Từ bugis đi line màu xanh dương DT14 Bugis -> DT12 Little India.

Lưu ý khi đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Dưới đây là một số lưu ý khi du lịch Singapore bằng tàu điện ngầm

 • Điểm quẹt thẻ luôn có đèn xanh, đỏ để phân biệt người vào và người ra. Vì vậy hãy luôn để ý để không đi nhầm làn và quẹt thẻ lúc ra vào nhé.
 • Tên trạm sẽ gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm. Ví dụ tên trạm bạn bắt đầu đi là Little India sẽ được ký hiệu là NE7.
 • Lên tàu đi ở 2 bên cửa, còn ở giữa thì dành cho người từ tàu đi xuống. Các cửa lên/xuống tàu được chỉ định rõ ràng tại các ga. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng cửa để tránh gây cản trở cho hành khách khác.
 • Ở trên các phương tiện công cộng tại Singapore cấm không được ăn uống và hút thuốc. Nếu bạn vi phạm có thể bị phạt 250$ Sing đó nhé.
 • Trạm chuyển tuyến (interchange): có 1 số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh. Bạn nhìn trên bản đồ sẽ thấy trạm có đường giao nhau giữa các tuyến. 1 Trạm có thể có 2 – 3 Line giao nhau. Cần chú ý các mũi tên điều hướng chuyển Line, vì có line nằm ở tầng 2, có line nằm ở tầng 3.

Kết luận

Với mạng lưới rộng rãi, tần suất chuyến tàu thường xuyên và tiện ích hiện đại, hệ thống tàu điện ngầm (MRT) ở Singapore là một phương tiện công cộng tiện lợi và phổ biến để di chuyển trong thành phố. Việc đi tàu điện ở Singapore không chỉ mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình di chuyển trong thành phố. Hy vọng rằng thông tin về cách đi tàu điện ngầm ở Singapore trong bài viết sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi đi tàu điện ngầm ở Quốc đảo.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *