TOP 10 địa điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng nhất

TOP 10 địa điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng nhất
Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, là một thành phố lịch sử lâu đời với bề dày văn hóa hơn 3000 năm. Nơi đây lưu giữ vô số di tích lịch sử, kiến trúc cổ kính và những khu phố sầm uất, hiện đại. Du lịch Bắc Kinh, du khách sẽ có cơ hội khám phá những nét đẹp độc đáo, hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, giữa nét cổ kính và sự năng động. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 địa điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng nhất, nơi du khách không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này.

Tử Cấm Thành – địa điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng

Giá vé tham quan Tử Cấm Thành:
  • Tháng 4 – tháng 10: 60 tệ/ người (~ 200.000 VND)
  • Tháng 11 – tháng 3: 40 tệ/ người (~ 130.000 VND)
  • Vé vào Bảo tàng Đồng hồ: 10 tệ/người
Tử Cấm Thành là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Bắc Kinh, cùng với các cung điện nổi tiếng khác trên thế giới. Nó nằm ở trung tâm Bắc Kinh, giáp với Quảng trường Thiên An Môn ở phía trước và núi Jingshan ở phía sau. Đây là cung điện của triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Tử Cấm Thành không chỉ là biểu tượng của quyền lực chính trị mà còn là kho tàng văn hóa và nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc. Nó được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới” vào năm 1987. Tử Cấm Thành được bao quanh bởi những bức tường cao 10m và rộng 52m, dài 961m từ bắc xuống nam và rộng 753m từ đông sang tây, có diện tích 780.000 mét vuông. Những năm gần đây, cung điện mở cửa cho phép người dân và du khách tham quan tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Quốc cổ đại.

Cung điện Mùa hè

Giá vé: 30 tệ/vé (mùa cao điểm) 20 tệ/vé (mùa thấp điểm)
Cung điện Mùa hè (The Summer Palace) là một khu vườn hoàng gia của triều đại nhà Thanh với diện tích khoảng 290 ha. Nó được xây dựng lấy núi Wanshou và hồ Côn Minh làm cốt lõi, mô phỏng Hồ Tây ở Hàng Châu và tích hợp các kỹ thuật thiết kế của khu vườn Giang Nam.
Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của cung điện được kể đến như Phố Tô Châu, hồ Côn Minh, Cầu Mười bảy vòm, hành lang dài trong vườn. Cung điện Mùa hè không chỉ là di sản văn hóa thế giới, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia 5A mà còn là một trong 4 khu vườn lớn ở Trung Quốc và được mệnh danh là Bảo tàng Vườn Hoàng gia.

Vạn Lý Trường Thành

  • Vé người lớn: 45 NDT/người (~ 150.000 VNĐ)
  • Vé sinh viên: 25 NDT/người (~ 90.000 VNĐ)
Nhắc đến các địa điểm du lịch Trung Quốc thì không thể nào bỏ qua Vạn Lý Trường Thành. Đây là một trong những biểu tượng của Trung Quốc và là di sản văn hóa thế giới. Tại Bắc Kinh, du khách có thể lựa chọn tham quan những đoạn nổi tiếng như Badaling và Mutianyu. Leo lên Vạn Lý Trường Thành, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cảm nhận được trí tuệ, lòng dũng cảm của người Trung Quốc cổ đại.

Thiên Đàn

Giá vé
  • Mùa cao điểm (1/4 – 31/10): 34 nhân dân tệ
  • Mùa thấp điểm (1/11 – 31/3): 28 nhân dân tệ
Thiên Đàn (The Temple of Heaven) là nơi các hoàng đế nhà Minh, nhà Thanh thờ trời và hiến tế cổ xưa lớn nhất thế giới nằm ở phía đông nam Bắc Kinh.
Thiên Đàn gồm có hai bàn thờ là Gò tròn và Bàn thờ Thung lũng có hai bức tường, tạo thành bàn thờ trong và ngoài, tượng trưng cho trời và đất tròn. Tòa nhà chính là bàn thờ bên trong, với Bàn thờ Gò Tròn ở phía Nam và Bàn thờ Cầu Hạt ở phía Bắc. Hai bàn thờ nằm trên cùng một trục Bắc Nam, ngăn cách bởi một bức tường ở giữa. Trong số đó, Điện cầu nguyện mùa màng là uy nghiêm, lộng lẫy nhất và là nơi gần bầu trời nhất. Sảnh cầu nguyện được chống đỡ bởi một chân hàng rào bằng ngọc trắng cao ba tầng, hoà nhập với trời đất, tráng lệ, ấn tượng nhất là những cây cột lớn màu đỏ

Quảng trường Thiên An Môn

Giá vé: 60 tệ (mùa cao điểm), 40 tệ (mùa thấp điểm)
Quảng trường Thiên An Môn nằm ở trung tâm Bắc Kinh, là quảng trường thành phố lớn nhất thế giới, với diện tích 440.000 mét vuông và sức chứa 1 triệu người. Xung quanh quảng trường có các di tích và tòa nhà chính phủ như Đài tưởng niệm các Anh hùng Nhân dân, Đại lễ đường Nhân dân, Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc và Bảo tàng Lịch sử Trung Quốc, Nhà tưởng niệm Mao Chủ tịch, v.v. Tháp Cổng Thiên An Môn nằm ở cuối phía bắc của quảng trường và là biểu tượng của Trung Quốc Ngày 1 tháng 10 năm 1949, Chủ tịch Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại đây. Quảng trường không chỉ là một địa điểm đáng kinh ngạc mà còn là nơi được khách du lịch từ khắp Trung Quốc ghé thăm nhiều nhất.

Lăng mộ nhà Minh

Giá vé: 20 – 60 tệ
Lăng mộ nhà Minh là quần thể lăng mộ của mười ba vị hoàng đế nhà Minh, di sản văn hóa thế giới và là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia 5A. Chúng nằm dưới chân núi Tianshou ở quận Trường Bình, phía tây bắc Bắc Kinh, có diện tích khoảng 40 km2. Việc xây dựng những lăng mộ này bắt đầu từ năm Yongle thứ 11 của triều đại nhà Minh (1413) và kéo dài hơn 230 năm cho đến khi Chongzhen, vị hoàng đế cuối cùng của nhà Minh, được chôn cất tại Siling
Du khách đến lăng mộ nhà Minh tốt nhất nên chọn phương tiện tự lái ở những địa điểm ngắm cảnh, bởi vì khoảng cách giữa các ngôi mộ hơi xa.

Công viên Bắc Hải

Giá vé: 15 tệ (mùa thấp điểm), 20 tệ (mùa cao điểm)
Công viên Bắc Hải nằm ở trung tâm Bắc Kinh và là địa điểm du lịch phù hợp với mọi mùa. Là công viên nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh, bạn không chỉ có thể trượt băng ở đây vào mùa đông mà còn có thể đi dạo vào mùa xuân với cây xanh tươi tốt.
Công viên Bắc Hải, Trung Hải và Nam Hải được gọi chung là “Tam Hải”. Đây là đại diện của các khu vườn hoàng gia Trung Quốc cổ đại. Nó được xây dựng lần đầu tiên vào các triều đại Liao, Jin và Yuan, và trở thành sân chơi hoàng gia trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh.
Tháp Trắng nổi tiếng trong công viên là địa điểm không thể bỏ qua của khách du lịch. Bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ Biển Bắc từ đỉnh tháp. Ngoài ra, trong công viên còn có nhiều danh lam thắng cảnh và tòa nhà như Foxiang Pavilion và Yufeng Mountain, khiến nơi đây trở thành một địa điểm giải trí thực sự.

Dinh thự của Hoàng tử Gong

Giá: 40 tệ/vé
Dinh thự của Hoàng tử Gong là cung điện hoàn chỉnh nhất của nhà Thanh trong số các cung điện hoàng gia hiện có ở Trung Quốc. Nó nằm ở quận Tây Thành, Bắc Kinh. Đây là nơi ở của Heshen, tể tướng thời Càn Long. Sau khi Heshen bị giết, dinh thự đã được chuyển nhượng nhiều lần và cuối cùng được trao cho Hoàng tử Gong vào năm Xianfeng đầu tiên.
Dinh thự của Hoàng tử Gong có diện tích khoảng 6.112 ha, là quần thể cung điện lớn nhất thời nhà Thanh, đây còn là điểm du lịch quốc gia 5A và là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia.

Công viên Olympic

Vé: miễn phí vào cổng, các điểm tham quan khác nhau có giá vé riêng
Công viên Olympic Bắc Kinh là sân vận động chính cho Thế vận hội Olympic lần thứ 29 vào năm 2008. Hiện tại, nó là một danh lam thắng cảnh cấp 5A quốc gia với 10 địa điểm Olympic bao gồm Tổ chim và Khối nước.
Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức cảnh quan bên ngoài của công viên với các kiến trúc độc đáo, đặc biệt vào ban đêm khi các tòa nhà ở trung tâm thể thao quốc gia lên đèn mang một màu sắc nổi bật và thu hút người xem. Đừng quên khám phá và lên tháp Olympic để ngắm nhìn toàn cảnh Bắc Kinh và cảm nhận không khí của thế vận hội Olympic nhé!

Cung điện mùa hè cổ (Viên Minh Viên)

Giá vé: 10 – 25 tệ
Di tích Cung điện Mùa hè Cũ, còn được gọi là Viên Minh Viên, nằm ở ngoại ô phía tây Bắc Kinh, từng là một khu vườn hoàng gia tráng lệ của triều đại nhà Thanh. Nơi đây được ví như “vườn địa đàng trần gian” bởi vẻ đẹp lộng lẫy, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Trung Quốc truyền thống và phong cách phương Tây tinh tế.
Vườn Mùa xuân: Khu vườn chính của Di tích, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những hồ nước trong xanh, những cây cầu cong cong, những tòa nhà mang đậm dấu ấn kiến trúc Trung Quốc.
Vườn Trường Xuân: Nơi đây nổi tiếng với những kiến trúc theo phong cách phương Tây, đặc biệt là di tích Dashuifa – biểu tượng cho sự kết hợp độc đáo giữa hai nền văn hóa.
Vườn Vạn Xuân: Khu vườn mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc với những đồi núi, rừng cây và những ngôi làng cổ kính.

Kết luận

Bắc Kinh là một thành phố với vô số điều thú vị để khám phá. Hy vọng danh sách TOP 10 địa điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng nhất trong bài viết này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách trọn vẹn và ý nghĩa.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *