TOP 10 địa điểm du lịch Hà Nam đẹp như tranh vẽ

TOP 10 địa điểm du lịch Hà Nam đẹp như tranh vẽ
Hà Nam là một vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi được mệnh danh là “vùng đất của những bức tranh vẽ”. Nơi đây sở hữu những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những di tích lịch sử ấn tượng và những nét văn hóa độc đáo, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Tuy nhiên, với vô số địa điểm du lịch hấp dẫn, bạn có đang băn khoăn không biết nên lựa chọn điểm đến nào cho chuyến đi sắp tới? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 địa điểm du lịch Hà Nam đẹp như tranh, nơi bạn không thể bỏ qua khi đến thăm vùng đất này.

Chùa Thiếu Lâm – Địa điểm du lịch Hà Nam

Chùa Thiếu Lâm là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hà Nam và được mệnh danh là “ngôi chùa tổ tiên của Thiền tông và là ngôi chùa nổi tiếng nhất thế giới”. Đây là nơi khai sinh ra Kung Fu Thiếu Lâm nổi tiếng. Mỗi ngày sẽ có năm buổi biểu diễn võ thuật Thiếu Lâm, cộng thêm một buổi biểu diễn vào thứ bảy và chủ nhật. Ngoài biểu diễn võ thuật, du khách còn có thể thưởng thức rừng lá đỏ của núi Shaoshi và núi Taishi.
Mùa du lịch đẹp nhất là mùa xuân và mùa thu. Ngoài ra, Khu thắng cảnh Thiếu Lâm Sơn Sơn còn có cảnh quan thiên nhiên phong phú như khỉ ngắm trời, đỉnh mây, hổ gầm,… Đây là nơi ngắm cảnh đẹp nhất trong Chùa Thiếu Lâm

Hang Long Môn

Giá vé: 90 NDT/người
Nếu bạn là một tín đồ Phật Giáo thì không thể bỏ qua Hang động Long Môn khi đến du lịch tại Hà Nam.
Hang động Long Môn, nằm ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, là một trong bốn hang động lớn nhất Trung Quốc và được biết đến là di sản văn hóa thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp quốc gia 5A. Các hang động lần đầu tiên được khai quật dưới thời trị vì của Hoàng đế Xiaowen của triều đại Bắc Ngụy và trải qua nhiều triều đại. Chúng là kho tàng nghệ thuật chạm khắc đá của Trung Quốc. Trong số đó, chùa Fengxian, hang Vạn Phật và hang Hoa Sen là những địa điểm đáng tham quan nhất đối với khách du lịch.
Hang động Long Môn không chỉ thể hiện sự phát triển nhiều mặt về chính trị, kinh tế, tôn giáo và văn hóa ở Trung Quốc cổ đại mà còn chứa đựng nhiều dòng chữ cổ, là một bộ sưu tập nghệ thuật thư pháp Trung Quốc. Ngoài ra, trước mặt hang động là một hồ nước trong vắt mang lại cảm giác dễ chịu khi tham quan.

Vườn ven sông trong lễ hội Thanh Minh

Giá vé: 60 NDT/trẻ em, 120 NDT/người lớn
Vườn ven sông Qingming là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Hà Nam. Nó nằm ở thành phố Khai Phong. Đây là một trong những công viên giải trí văn hóa đời thực thời nhà Tống. Công viên lấy văn hóa đô thị, phong tục dân gian, vườn thượng uyển và hoạt động giải trí cổ xưa của thời nhà Tống làm chủ đề, đồng thời thu hút sự tham gia và trải nghiệm của khách du lịch, tái hiện khung cảnh thịnh vượng của cố đô hàng nghìn năm trước. Khu vườn ven sông Qingming không chỉ tái hiện “Cảnh ven sông Qingming” hoành tráng mà còn vận dụng sự sáng tạo khéo léo để kích hoạt lịch sử thời nhà Tống, nét duyên dáng cổ xưa sống động khiến người ta có cảm giác như đang ở giữa bức tranh.

Khu thắng cảnh núi Yuntai

Giá vé: 60 NDT/người cao tuổi, 120 NDT/trẻ em, 180 NDT/người lớn (bao gồm xe đưa đón khứ hồi)
Khu thắng cảnh núi Yuntai nằm ở huyện Xiuwu, Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam. Nơi đây nổi tiếng với những ngọn núi dốc và những đám mây và sương mù lâu năm bao quanh các đỉnh núi và thung lũng. Năm 2004, nó được UNESCO công nhận là một trong những công viên địa chất toàn cầu đầu tiên trên thế giới.
Khu danh lam thắng cảnh bao gồm 11 danh lam thắng cảnh chính như Hẻm núi Quanpu, Hẻm núi Tanpu, Hẻm núi Hongshi, Hồ Zifang, Đền Wanshan, Đá Baijia, Xianyuan, Shengding, Hang Diecai, Hẻm núi Qinglong, Hẻm núi Fenglin, v.v., cũng như Thác Yuntai, thác nước lớn nhất châu Á. Ngoài ra, du khách còn có thể tự tay hái trái cây và các nông sản khác trong khu rừng đặc sản.

Núi Bạch Vân

Núi Bạch Vân nằm ở huyện Song, thành phố Lạc Dương và được mệnh danh là “nơi đẹp nhất Trung Quốc”. Không chỉ có đỉnh núi đẹp, mây trắng mà còn có thác nước, rừng cây và thung lũng sâu. Toàn bộ khu danh lam thắng cảnh tích hợp núi, đá, nước, hang động, rừng, cỏ, hoa, chim và động vật, tạo thành năm khu du lịch độc đáo: Đỉnh Baiyun, Yuhuangding, Núi Xiaohuang, Thác Cửu Long và rừng nguyên sinh. Núi Bạch Vân được mệnh danh là “Xứ sở thần tiên trên trái đất” và “Ngọn núi nổi tiếng ở đồng bằng miền Trung” và là một điểm thu hút khách du lịch tại đây.

Núi Zhumadian Chaya

Giá vé: 65 tệ/người
Núi Chaya ở Zhumadian là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hà Nam, thu hút lượng lớn khách du lịch với cảnh quan thiên nhiên độc đáo và lịch sử văn hóa sâu sắc. Nếu bạn đã từng xem phim “Tây Du Kí” thì thấy khung cảnh này rất quen thuộc, vì đây là địa điểm quay cho bộ phim này.
Núi Chaya chủ yếu bao gồm năm danh lam thắng cảnh chính: Núi Nanshan, Núi Beishan, Núi Liufeng, Hồ Tianmo và Hồ Pipa. Núi và sông phụ thuộc lẫn nhau và có nhiều tảng đá kỳ lạ, tạo thành một khung cảnh đẹp và độc đáo. Ngoài ra, Wu Chengen, nhà văn vĩ đại của nhà Minh, từng sống ở đây và viết “Tây Du Ký”. Ngoài ra còn có “Hang Wugong” nơi ông sống trong khu danh lam thắng cảnh.

Núi Lão Quân

Giá vé: 48 NDT/học sinh, 96 NDT/người lớn
Núi Lao Quân là danh lam thắng cảnh du lịch cấp 5A quốc gia ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, được mệnh danh là Trương Gia Giới ngoài đời thực ở phía bắc. Trong thời Xuân Thu, Lão Tử, người sáng lập Đạo giáo, đã tu hành ở đây, biến nơi đây thành nguồn gốc của Đạo giáo.
Vào thời Bắc Ngụy, chùa Lão Quân được xây dựng ở đây và trên đỉnh núi có một quần thể kiến trúc Đạo giáo đồ sộ. Có 138 danh lam thắng cảnh ở đây như Cung điện Thái Thanh, Cung điện Shifangyuan, Cung điện Lingguan, v.v. Cảnh quan thiên nhiên và văn hóa rất tuyệt vời.

Đền Bạch Mã

Giá vé: 98 NDT
Chùa Bạch Mã là “tổ tiên” và “nguồn gốc của Phật giáo” ở Trung Quốc. Đây là ngôi chùa do chính phủ điều hành đầu tiên được xây dựng sau khi Phật giáo du nhập vào Trung Quốc. Những bức tượng của Mười tám vị La Hán được bảo tồn trong chùa rất quý giá.
Không chỉ có các tòa nhà từ các triều đại nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh mà còn có nhiều ngôi chùa Phật giáo từ nước ngoài. Đây là một trong mười điểm du lịch hàng đầu ở Hà Nam và không thể bỏ qua, đặc biệt đối với các bạn Phật tử. Chùa Bạch Mã hiện là một trong những đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia đầu tiên và là một trong những điểm du lịch cấp quốc gia AAAA đầu tiên.

Kênh Hồng Kỳ

Kênh Hồng Kỳ được mệnh danh là “Thiên Hà nhân tạo” và được thế giới công nhận là “Kỳ quan thứ tám của thế giới”. Nằm ở Lâm Châu, An Dương, tỉnh Hà Nam, kênh Hồng Kỳ được người dân Lâm Châu xây dựng vào những năm 1960 trong điều kiện vô cùng khó khăn để chuyển nước từ sông Dương Tử vào rừng từ dãy núi Taihang.
Vào thời điểm đó, khu vực Lâm Châu thường xuyên phải hứng chịu hạn hán do thiếu nước, người dân sống trong cảnh nghèo đói. Để giải quyết vấn đề này, người dân Lâm Châu đã dựa vào sự kiên trì của mình và sử dụng những công cụ đơn giản như búa, khoan thép, đất và thuốc nổ để cắt xuyên qua dãy núi Taihang và đưa sông Zhuozhang ở Sơn Tây vào Linzhou ở Hà Nam. Công trình vĩ đại này không chỉ giải quyết được vấn đề tài nguyên nước của địa phương mà còn trở thành di tích lịch sử được thế hệ tương lai ngưỡng mộ.

Hẻm núi lớn Taihang

Giá vé: 60 tệ/người
Hẻm núi lớn Taihang nằm ở thị trấn Shibanyan, Lâm Châu, thành phố Anyang, tỉnh Hà Nam, ở phía tây bắc tỉnh Hà Nam và ở chân phía đông của núi Nam Taihang. Nó dài 50 km từ bắc xuống nam, rộng 1,5 km từ phía đông, về phía Tây, có độ cao 800-1.739 mét, chênh lệch độ cao tương đối hơn 1.000 mét. Tổng diện tích của danh lam thắng cảnh là 89 km2, với tỷ lệ che phủ thực vật là 90%. Nơi đây được mệnh danh là thanh oxy tự nhiên và là một trong mười hẻm núi đẹp nhất Trung Quốc.
Ở đây có những vách đá cao, những đỉnh núi cao chót vót với sương mù bao quanh, những bệ và tường đan chéo nhau, dòng suối chảy xiết và bốn thác nước. Du khách có thể đến thăm nơi đây vào các mùa.

Kết luận

Hy vọng danh sách TOP 10 địa điểm du lịch Hà Nam trong bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được điểm đến phù hợp cho chuyến đi sắp tới. Hãy đến với Hà Nam để khám phá những giá trị văn hóa độc đáo và lưu giữ những kỷ niệm đẹp!
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *