TOP 10 địa điểm du lịch Sơn Đông Hấp Dẫn du khách

Địa điểm du lịch Sơn Đông Hấp Dẫn du khách
Sơn Đông – một tỉnh miền Đông Bắc Trung Quốc – đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách trong nước cũng như quốc tế. Với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và những di sản văn hóa lâu đời, Sơn Đông sở hữu vô vàn những địa điểm du lịch đáng để khám phá. Hãy cùng mình điểm qua Top 10 điểm đến du lịch Sơn Đông hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ lỡ!

Khu thắng cảnh Núi Tài

Giá vé: từ 115 NDT (~ 405.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: 05:00 – 00:00
Núi Tài được gọi là “Daizong” và “Daishan” trong thời cổ đại, nằm ở trung tâm tỉnh Sơn Đông và là “ngọn núi đầu tiên trong năm ngọn núi” và được mệnh danh là “ngọn núi đẹp nhất thế giới” từ thời cổ đại. Núi Thái nằm ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, là ngọn núi đầu tiên trong năm ngọn núi của Trung Quốc Khu thắng cảnh núi Tài thu hút vô số khách du lịch với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và di sản văn hóa phong phú. Leo núi Thái Sơn, bạn có thể ngắm bình minh, biển mây, những hàng thông lạ, những tảng đá lạ và những cảnh quan thiên nhiên khác, đồng thời, bạn còn có thể chiêm ngưỡng những di tích lịch sử và di sản văn hóa của các bậc đế vương xưa.

Khu thắng cảnh Lao Sơn

Giá vé: 27 NDT (~ 95.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00
Khu thắng cảnh Lao Sơn nằm ở phía đông nam bán đảo Sơn Đông và là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sơn Đông. Đây không chỉ là ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn là nơi nghỉ dưỡng mùa hè nổi tiếng. Khu thắng cảnh Lao Sơn bao gồm nhiều danh lam thắng cảnh như Cung điện Thái Thanh, Cung điện Thái Bình, Cung điện Beijiushui, Cung điện Hualou, Heshan và Laoding Giant Peak.

Núi Yimeng

Giờ mở cửa: 07:30 – 16:00
Núi Yimeng là công viên rừng quốc gia ở Sơn Đông và là địa điểm du lịch tuyệt vời ở Trung Quốc. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên phong phú và chất lượng không khí tuyệt vời mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời để đi bộ đường dài vào mùa hè.
Đỉnh chính Yuhuangding cao 1.032 mét so với mực nước biển với những cánh rừng rộng lớn nhấp nhô và những ngọn núi trải dài hàng trăm km. Cảnh quan thiên nhiên của Yishan vô cùng đẹp. Hàng năm có vô số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến đây để nghỉ dưỡng và nghỉ hè.

Thành phố cổ Khúc Phụ Minh

Giá vé: từ 140 NDT (~ 493.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: 08:00 – 16:30
Đền Khổng Tử Qufu nằm ở thành phố Qufu, thành phố Jining. Đây là ngôi đền và nơi thờ cúng Khổng Tử và con cháu của ông. Trong đền Khổng Tử có rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính và di tích văn hóa như DaThành Hall, Xingtan, v.v. Tại đây, bạn có thể đánh giá cao di sản sâu sắc của văn hóa truyền thống Trung Quốc và ảnh hưởng sâu sắc của Nho giáo.

Khu du lịch Bồng Lai Các

Giá vé: từ 100 NDT (~ 352.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00
Khu du lịch Bồng Lai Các là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sơn Đông và đã được đánh giá là điểm du lịch quốc gia 5A. Đây không chỉ là danh lam thắng cảnh mà còn là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa. Bồng Lai Đình được mệnh danh là chốn thần tiên nơi hạ giới, là một trong tứ đại công trình kiến trúc nổi tiếng ở Trung Quốc và là nơi sản sinh ra truyền thuyết Bát Tiên vượt biển. Danh lam thắng cảnh bao gồm Thành phố nước Penglai và các tòa nhà cổ kính. Đây là nơi tuyệt vời nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại. Du khách có thể xuất phát từ cổng phía Nam và đi qua cổng phía Tây đến núi Tianheng để thưởng ngoạn phong cảnh ngoạn mục của Bồng Lai Đình từ xa
Penglai Pavilion nằm ở thành phố Penglai, thành phố Yên Đài. Đây là một ngôi chùa Đạo giáo nổi tiếng và được mệnh danh là “Xứ sở thần tiên trên Trái đất”. Với Núi Danya, biển và mây làm nền, Khu thắng cảnh Bồng Lai Đình kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan văn hóa. Tại đây, bạn có thể tận hưởng địa hình xói mòn biển độc đáo, phong cảnh biển tuyệt đẹp và đánh giá cao nét quyến rũ độc đáo của văn hóa Đạo giáo.

Tế Nam Baotu Mùa xuân – Khu thắng cảnh mùa xuân đầu tiên trên thế giới

Giá vé: miễn phí
Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00
Suối Jinan Baotu là một điểm tham quan mang tính biểu tượng ở trung tâm Tế Nam và là một trong năm con suối nổi tiếng ở Trung Quốc. Là một trong ba danh lam thắng cảnh lớn ở Tế Nam, nơi đây được mệnh danh là “Mùa xuân số 1 thế giới”.
Công viên suối Baotu có nhiều cảnh quan thiên nhiên và văn hóa phong phú như Luoyuan Hall, Guanlan Pavilion, Shuyu Spring, v.v. Tại đây, bạn có thể tận hưởng sự trong trẻo và phun trào của dòng nước suối, đồng thời chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh xảo của những tòa nhà cổ kính cũng như sự phong phú của lịch sử và văn hóa.

Thành phố cổ Taierzhuang

Giá vé: từ 118 NDT (~ 415.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: cả ngày
Địa điểm du lịch Sơn Đông Hấp Dẫn du khách
Địa điểm du lịch Sơn Đông Hấp Dẫn du khách – Thành phố cổ Taierzhuang
Thành phố cổ Taierzhuang là bến cảng lũ lụt và hạn hán nổi tiếng trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Nó từng là một thành phố thịnh vượng trên kênh đào lớn Bắc Kinh-Hàng Châu. Thành phố cổ này được hoàng đế Càn Long thời nhà Thanh phong tặng danh hiệu “Ngôi làng số 1 thế giới”. Nó không chỉ là một phần di sản văn hóa thế giới mà còn là nhân chứng cho cuộc kháng chiến của Trung Quốc chống Nhật trong Thế chiến thứ hai. Là điểm thu hút khách du lịch quốc gia 5A, thành cổ Taierzhuang có bốn mùa rõ rệt và mỗi mùa đều có phong cảnh độc đáo, Đền Guandi và sông Bắc Thành đều là những điểm tham quan không thể bỏ qua đối với khách du lịch.
Đặc biệt cảnh về đêm tại phố cổ Taierzhuang sẽ làm bạn phải choáng ngợp bởi sự lung linh huyền ảo của những ngôi nhà bắt đầu lên đèn.

Đảo Liugong

Giá vé: từ 122 NDT (~ 430.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: 07:00 – 17:30
Đảo Liugong nằm ở vịnh Uy Hải ở cuối phía đông của bán đảo Sơn Đông, là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sơn Đông. Hòn đảo này tuy có diện tích nhỏ nhưng lại có lịch sử lâu đời. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thảm thực vật rừng phong phú mà còn mang dấu ấn lịch sử sâu sắc.Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những thăng trầm của lịch sử hải quân hàng thế kỷ, đồng thời thưởng ngoạn phong cảnh đảo xinh đẹp và hệ sinh thái biển phong phú. Du khách có thể đi thuyền và bắt đầu tại bảo tàng để tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa phong phú của nó.

Bảo tàng Bia Thanh Đảo

Giá vé: 59,8 NDT (~ 210.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: 8:00 – 17:30
Bảo tàng Bia Tsingtao có diện tích triển lãm hơn 6000 mét vuông, được chia làm 3 khu vực triển lãm: lịch sử và văn hóa thế kỷ, phát triển công nghệ sản xuất bia và trải nghiệm sự quyến rũ của bia.
Ngoài ra còn có một quầy bar trải nghiệm nơi ban có thể nếm thử đủ loại bia tươi Tsingtao và cửa hàng tiện lợi thông minh Union Quick Pass ở tỉnh Sơn Đông, khiến chuyến tham quan Bảo tàng Bia Tsingtao trở nên phong phú và sáng tạo. Bảo tàng Bia Tsingtao là cung điện để tìm hiểu về văn hóa bia, một điểm dừng chân thú vị để nếm thử loại bia ngon.

Đảo dài

Giá vé: từ 105 NDT (~ 370.000 VNĐ)
Giờ mở cửa: 08:00 – 17:30
Trường Đảo nằm ở ngã ba biển Bột Hải và Hoàng Hải. Đây là công viên địa chất đảo quốc gia duy nhất ở Sơn Đông. Nơi đây có lịch sử hàng trăm triệu năm biến đổi địa chất, hình thành tài nguyên du lịch phong phú như làn nước trong xanh, bãi biển cát trắng, những rạn san hô độc đáo và những vách đá dựng đứng. Từ xa xưa, Trường Đảo đã được mệnh danh là “Núi thần tiên trên biển”. Cảnh quan đảo tự nhiên bị chi phối bởi địa hình xói mòn và tích tụ nước biển tạo nên một khung cảnh độc lạ. Check in ở đây thì đẹp khỏi bàn nha

Kết luận

Trên đây là top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Sơn Đông. Sơn Đông hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch khó quên. Nếu có cơ hội ghé thăm Trung Quốc, hãy chắc chắn rằng Sơn Đông sẽ là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ.
5/5 - (100 votes)
Xem thêm  TOP 8 địa điểm du lịch Giang Tô nổi tiếng
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *