TOP 10 địa điểm du lịch Tứ Xuyên nhất định phải đến

TOP 10 địa điểm du lịch Tứ Xuyên nhất định phải đến
Tứ Xuyên, vùng đất “Thiên đường hạ giới” với cảnh quan hùng vĩ, văn hóa độc đáo và ẩm thực cay nồng, là điểm đến mơ ước của biết bao du khách. Tứ Xuyên là một trong những tỉnh có nhiều địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng. Từ những di sản văn hóa lịch sử đến các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, Tứ Xuyên thực sự là một “thiên đường” dành cho những ai đam mê khám phá. Vậy những địa điểm đặc sắc nào tại Tứ Xuyên khiến du khách “phải” ghé thăm khi tới đây? Hãy cùng mình điểm qua Top 10 địa điểm du lịch Tứ Xuyên ngay dưới đây nhé!.

Thung lũng Cửu Trại Câu – Địa điểm du lịch Tứ Xuyên cực hot

Giờ mở cửa: 08:00-17:00 quanh năm (vào cửa muộn nhất 12:00)
Giá vé:
  • Mùa cao điểm (1/4 – 15/11): 190 NDT/người
  • Mùa thấp điểm (16/11 – 31/3 năm sau): 80 NDT/người
Thung lũng Cửu Trại Câu nằm ở tỉnh tự trị Tây Tạng và Khương Aba, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia tập trung vào cảnh quan thiên nhiên. Nó được bao quanh bởi những đỉnh núi tuyết cao chót vót, những hồ nước trong xanh, những thác nước đầy màu sắc, những thác ghềnh dâng cao và những hàng cây xanh tươi tốt.
Cửu Trại Câu được đặt tên như vậy vì có chín ngôi làng của người Tây Tạng trong khu danh lam thắng cảnh và người Tây Tạng đã sống ở đây qua nhiều thế hệ. Các thác nước nổi tiếng bao gồm Thác Nuorilang và Thác Pearl Beach. Ngoài ra, Cửu Trại Câu còn có sáu danh lam thắng cảnh “độc nhất vô nhị” như Hồ Xanh, Thác nước nhiều tầng, Rừng đầy màu sắc, Đỉnh núi tuyết, Tình yêu Tây Tạng và Băng xanh, những địa điểm nên ghé thăm nhất vào cuối mùa thu.

Núi Nga Mi Sơn

Giờ mở cửa: 06:00 – 17:00
Giá vé:
  • Mùa cao điểm (16/1 – 14/12): 80 – 160 NDT/người
  • Mùa thấp điểm (15/12 – 15/1 năm sau): 55 – 110 NDT/người
Núi Emei nằm ở thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên, là một trong bốn ngọn núi Phật giáo nổi tiếng ở Trung Quốc và cũng là võ đường của Phổ Hiền Bồ Tát. Ngọn núi này không chỉ giàu tài nguyên thiên nhiên mà còn có vô số danh lam thắng cảnh văn hóa và di tích, đền chùa. Địa hình dốc và phong cảnh đẹp. Nơi đây được mệnh danh là “Nga Mi là nơi đẹp nhất thế giới”. Du khách có thể thưởng thức phong cảnh đẹp vào các mùa khác nhau ở đây và cũng có thể ghé thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vạn Phật Sơn, chùa Baoguo và chùa Fuhu. Leo lên đỉnh Golden Summit, bạn sẽ có tầm nhìn bao quát và khung cảnh ngoạn mục. Ngoài ra, ngắm bình minh và biển mây cũng là hoạt động được du khách yêu thích.

Đô Giang Yển

Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00
Giá vé: từ 80 NDT/ người (~ 260.000 VND)
Đô Giang Yển (Dujiangyan) là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Tứ Xuyên, với lịch sử hơn 2.000 năm. Nó không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như núi Thanh Thành, Dự án bảo tồn nước Đô Giang Yển và Khu bảo tồn thiên nhiên Hồng Khẩu. Dự án bảo tồn nước Đô Giang Yển được biết đến là dự án sinh thái vĩ đại nhất và không bị hư hại ngay cả trong trận động đất. Ngoài ra, Đô Giang Yển còn là di sản văn hóa thế giới và là điểm du lịch cấp quốc gia AAAAA, thể hiện sự cần cù, dũng cảm và trí tuệ của người dân lao động Trung Quốc xưa.

Lạc Sơn Đại Phật

Giờ mở cửa: 7h30 đến 18h30
Giá vé: 80 NDT/ người (~ 260.000 VND)
Tượng phật khổng lồ Lạc Sơn nằm ở bờ phía đông sông Nanmin ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn cao 71 mét, chiều rộng đầu 14,7 mét, chiều dài tai 6,2 mét, chiều rộng vai 24 mét và chiều dài chân 8,5 mét. Đây là bức tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới và là một kiệt tác của nghệ thuật chạm khắc đá cổ đại Trung Quốc.
Tượng Phật khổng lồ này được chạm khắc từ vách đá của ngọn núi gần sông. Nó thuộc kiểu tượng hang động trước đây và có khuôn mặt vuông vắn, thanh tú. Tượng Phật khổng lồ không chỉ là di tích lịch sử và văn hóa cách mạng được bảo vệ ở Trung Quốc mà còn là một phần không thể thiếu của Tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn ở núi Nga Mi, di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Đánh giá cao nó từ các góc độ khác nhau, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự tráng lệ của nó.

Đạo Thành Yading

Giờ mở cửa: 06:30-16:40 (04/05-11/30); 08:20-19:00 (01/12-04/04)
Giá vé: 150 NDT
Đạo Thành Yading nằm ở phía nam của Châu tự trị Tây Tạng thuộc tỉnh Tứ Xuyên và được mệnh danh là “vùng đất thuần khiết cuối cùng trên thế giới”. Nó chủ yếu bao gồm ba ngọn núi linh thiêng “Xiannairi, Yangmaiyong và Shanuoduoji” và các sông, hồ và đồng cỏ núi cao xung quanh. Đây là hệ sinh thái tự nhiên hoàn chỉnh nhất ở Trung Quốc.
Với sự tích hợp của các hồ cao nguyên, đồng cỏ, những đỉnh núi phủ đầy tuyết, hồ băng và phong tục Tây Tạng, nơi đây tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Núi Thanh Thành

Giờ mở cửa: 08:30 – 17:00
Giá vé: 80 NDT
Núi Thanh Thành nằm ở thành phố Đô Giang Yển, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là một trong bốn ngọn núi tôn giáo nổi tiếng ở Trung Quốc và là điểm thu hút khách du lịch. Nó không chỉ có những ngôi đền và chùa cổ kính như Động Thiên Thạch và Cung điện Yuanming mà còn có cảnh quan thiên nhiên phong phú. Núi Thanh Thành được chia thành núi trước và núi sau. Núi phía trước có phong cảnh đẹp và nhiều di tích văn hóa. Các điểm tham quan chính bao gồm Cung điện Jianfu và những bức tranh thiên nhiên có đặc điểm là nước đẹp, rừng hẻo lánh và những ngọn núi hùng vĩ. bao gồm Jinbi Tiancang và hang Notre Dame. Không khí ở đây trong lành và được mệnh danh là “Thanh Thành là nơi yên tĩnh nhất thế giới”

Khu thắng cảnh Hoàng Long

Giá vé:
  • Mùa cao điểm (1/6 – 15/12): 170 NDT/người
  • Mùa thấp điểm (16/12 – 31/5): 60 NDT/người
Khu thắng cảnh Hoàng Long là vùng đất ngập nước cao nguyên được bảo vệ tốt duy nhất ở Trung Quốc và nổi tiếng với cảnh quan “tứ đại” độc đáo gồm những hồ nước đầy màu sắc, những ngọn núi phủ tuyết, hẻm núi và rừng rậm. Nước hồ bị vôi hóa ở đây có thể thể hiện màu sắc rực rỡ dưới ánh sáng mặt trời nên được mệnh danh là “Bể ngọc lục bảo trên Trái đất”.
Hoàng Long không chỉ có quy mô hoành tráng, công trình kiến trúc kỳ vĩ mà còn thu hút một lượng lớn khách du lịch bởi nguồn tài nguyên động thực vật phong phú và văn hóa dân gian độc đáo. Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm là vào mùa hè và mùa thu, khi hồ đang vào mùa lũ và phong cảnh đặc biệt ngoạn mục. Ngoài ra, Hoàng Long còn được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, là điểm du lịch cấp 5A và khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia.

Panda Base (Khu thắng cảnh 4A)

Giá vé: 27 – 55 NDT
Giờ mở cửa: 8:00 – 17:30
TOP 10 địa điểm du lịch Tứ Xuyên nhất định phải đến
TOP 10 địa điểm du lịch Tứ Xuyên nhất định phải đến – Panda Base
Panda Base nằm ở ngoại ô Thành Đô. Đây là trung tâm bảo vệ và nhân giống động vật tập trung vào gấu trúc khổng lồ. Căn cứ Gấu trúc nổi tiếng thế giới với khái niệm “sự hòa hợp và cộng sinh giữa con người và gấu trúc” và được mệnh danh là “Thiên đường của những chú gấu trúc khổng lồ”.
Panda Base có số lượng gấu trúc khổng lồ lớn nhất thế giới, hơn 100 con, cũng như các loài động vật quý hiếm khác như gấu trúc đỏ, sếu cổ đen và công. Cơ sở Gấu trúc còn có các khu tham quan giải trí khác như Bảo tàng Gấu trúc Khổng lồ, Bảo tàng Khoa học Gấu trúc Khổng lồ và Rạp chiếu phim Gấu trúc Khổng lồ, cho phép du khách tìm hiểu về lịch sử, sinh thái, văn hóa và các kiến thức khác về gấu trúc khổng lồ.
Panda Base còn có dự án trải nghiệm tương tác gấu trúc khổng lồ, cho phép du khách quan sát, cho ăn, chụp ảnh và ôm gấu trúc khổng lồ ở cự ly gần, đồng thời cảm nhận sự dễ thương và quyến rũ của chú gấu trúc to xác này.

Hải Lạc Câu

Giờ mở cửa: 07:00-15:00
Giá vé: 160 NDT (bao gồm xe buýt tham quan khứ hồi)
Hải Lạc Câu (Hailuogou) là khu du lịch nổi tiếng với các sông băng thấp nhất Châu Á và có thác băng cao nhất Trung Quốc. Không chỉ có các điểm tham quan nổi tiếng như Đền Conch, Trại số 3, Hang Chengmen và Đài quan sát cũ, đây còn là “Công viên rừng sông băng” duy nhất ở Trung Quốc, nơi sông băng và rừng cùng tồn tại, những thác băng lớn được ví như Dải Ngân Hà và có nhiều điểm suối khoáng nóng lạnh chất lượng cao.
Du khách đến đây có thể trải nghiệm sự thay đổi của thiên nhiên với bốn mùa ngay tại một thời điểm.

Núi Siguniang

Giờ mở cửa: 08:00 – 18:30
Giá vé: từ 60 NDT
Núi Signuiang là một dãy núi bao gồm bốn ngọn núi tuyết phủ trắng, được mệnh danh là “dãy Alps của Phương Đông”. Bốn ngọn núi tuyết ở dộ cao hơn 5.000 mét, bao gồm núi Dagangang (6.250 mét), núi Erguniang (5.355 mét), núi Sanguniang (5.355 mét) và núi Siguniang (5.025 mét), rất thích hợp cho những người đam mê leo núi và thử thách.
Núi Siguniang còn có những khu rừng nguyên sinh như rừng gỗ đỏ, rừng vân sam, rừng đỗ quyên,… Đây là nơi lý tưởng để khám phá những bí ẩn của thiên nhiên và là một nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng phong cảnh núi non.

Kết luận

Hy vọng danh sách TOP 10 địa điểm du lịch Tứ Xuyên nhất định phải đến trong bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được điểm đến phù hợp cho chuyến đi sắp tới. Hãy đến với Tứ Xuyên để khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên và văn hóa, và lưu giữ những kỷ niệm đẹp khó phai
5/5 - (100 votes)
Xem thêm  TOP 10 địa điểm du lịch Quảng Đông "cực hot"
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *