Đổi tiền Singapore ở đâu? Các địa chỉ đổi tiền uy tín

Đổi tiền Singapore ở đâu? Các địa chỉ đổi tiền uy tín
Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch đến Singapore. Bạn muốn đổi tiền Singapore nhưng không biết địa chỉ đổi tiền Singapore ở đâu là uy tín? Đừng LO LẮNG, với kinh nghiệm du lịch Singapore, nhà MangoTrip sẽ giới thiệu cho bạn một số địa điểm đổi tiền Singapore uy tín tại Việt Nam và Singapore. Tìm hiểu ngay bài viết này để bạn có thể thực hiện giao dịch một cách tiện lợi và an toàn nhất.

Các loại tiền tệ tại Singapore

Đơn vị tiền tệ ở Singapore chính thức là Đô La Singapore được viết tắt là SGD. Theo thông tin cập nhật tháng 12/2023, tỷ giá giữa tiền Singapore và tiền Việt là 1 SGD ~ 18.088,36 VND.
Đồng đô la Singapore có đặc trưng là có thể tự do chuyển đổi theo tỷ trọng thương mại dưới sự giám sát của Cục tiền tệ.
Hiện nay, Singapore sử dụng chủ yếu hai loại tiền tệ là tiền giấy và tiền xu. Cùng tìm hiểu kĩ hơn hai loại tiền Singapore dưới đây.

Tiền giấy Singapore

Tiền giấy Signapore được phát hành đồng loạt vào năm 1999, với mặt trước được in hình thủ tướng Yusof Bin Ishak ở mặt trước và mặt sau được in các biểu tưởng của Quốc đảo Sư tử này. Đây là loại tiền được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở đây.
Tiền giấy Singapore có khoảng 10 mệnh giá khác nhau bao gồm: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1000, S$10000. Và được chia thành 2 loại khác nhau đó là tiền giấy thường và polyme. Tuy nhiên tiền polymer mới phát hành năm 2004 nên chỉ có 3 mệnh giá là S$2, S$5 và S$10.

Tiền xu Singapore

Tiền xu Singapore được sử dụng chủ yếu để thanh toán cho các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện,…
Tiền xu cũng có nhiều mệnh giá khác nhau như: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. Trong đó S$1 = 100 cent.
Tiền xu Singapore cũng được thiết kế độc đáo và có các biểu tưởng đặc trưng của Quốc đảo. Ví dụ như mệnh giá 1 đô la có hình ảnh tòa nhà Marina Bay Sands, trong khi mệnh giá 50 cent có hình ảnh một con sư tử – biểu tượng của Singapore.

Đổi tiền Singapore ở đâu?

Đổi tiền Singpore tại Việt Nam

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đổi tiền Singapore tại Việt Nam ở các ngân hàng, các sàn giao dịch ngoại tệ hoặc các tổ chức tài chính uy tín.
Nhiều ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ, bao gồm cả tiền Singapore. Nếu chọn đổi tiền Singapore tại ngân hàng, bạn có thể yên tâm về vấn đề mệnh giá. Một số ngân hàng lớn hiện nay như Agribank, Techcombank, BIDV, ACB, v.v đều được cập nhật tỷ giá chính xác theo từng ngay, đảm bảo không bị chênh lệch theo thời điểm chuyển đổi. Tuy nhiên, việc đổi tiền Singapore tại ngân hàng có thể mất nhiều thời gian vì bạn phải xác nhận các thủ tục và giấy tờ.
Ngoài ngân hàng và các sàn giao dịch, một số cửa hàng đổi tiền tư nhân tại Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ đổi tiền ngoại tệ. Tuy nhiên các địa điểm đổi tiền này thường có tỷ giá cao hơn so với thị trường, do đó bạn cũng nên lưu ý và cân nhắc trước khi thực hiện giao dịch
Đổi tiền Singapore ở đâu? Dưới đây là một số công ty và tiệm vàng bạc hỗ trợ đổi tiền Singpore có thể tham khảo
Một số cửa hàng tại Hà Nội
 • Cửa hàng Quốc Trinh Hà Trung
Cửa hàng này được biết đến là cửa hàng đổi tiền ngoại tệ lớn nhất Hà Nội. Vì vậy, nơi đây được mọi người ghé để đổi tiền với tỉ giá tốt nhất tại Hà Nội.
Địa chỉ: số 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Cửa hàng vàng bạc Thịnh Quang
Đây là địa chỉ đổi tiền Singapore nhanh chóng mà không mất thời gian làm quá nhiều thủ tục. Tỷ giá ở đây cũng rất hợp lý, thậm chí có những thời điểm đô Singapore còn xuống thấp hơn so với những nơi khác.
Địa chỉ: 33, 43 Hà Trung, 27 Trần Nhân Tông, Hà Nội.
 • Công ty Vàng Bạc Chính Quang
Địa chỉ: Số 30 Hà Trung, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm
 • Cửa hàng Hà Trung Minh Quang
Địa chỉ: Số 59 Hà Trung, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm
 • Cửa hàng vàng bạc mỹ nghệ 31 Hà Trung
Địa chỉ: Số 31 Hà Trung, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm
Một số cửa hàng tại Tp.HCM
 • Tiệm vàng Kim Mai
Đây là một trong những địa điểm đổi ngoại tệ được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn nhất ở Hồ Chí Minh. Việc giao dịch ngoại tệ ở đây không những có tỷ giá tốt mà còn diễn ra nhanh chóng.
Địa chỉ: 84C, Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tiệm vàng Hà Tâm
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn
Địa chỉ: Số 40 – 42 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1
 • Tiệm vàng bạc đá quý Phước Thanh
Địa chỉ: Số 6C, đường số 19, phường Linh Chiểu, TP.HCM
 • Vàng bạc Kim Sang
Địa chỉ: Số 163 đường Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Một số cửa hàng tại Đà Nẵng
  • Tiệm vàng Ngọc Hòa: Số 172 Hùng Vương, Quận Hải Châu
  • Tiệm vàng SJC Đà Nẵng: Số 169 Hung Vương, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu

Đổi tiền tại Singapore

Trong trường hợp bạn đổi ít tiền Singapore và bị thiếu khi đang đi du lịch tại quốc đảo này. Thì cũng đừng lo lắng, bởi bạn cũng có thể thực hiện đổi tiền ngay tại đất nước này nếu cần thêm chi phí cho du lịch.
Đảo quốc sư tử biển là quốc gia thu hút đông đảo lượt khách tham quan hàng năm, do đó có vô số các điểm đổi tiền tại đây. Bạn có thể đổi tiền ngay khi vừa đặt chân đến đây tại sân bay Changi hay bất cứ trung tâm mua sắm nào trên toàn quốc hoặc ngay tại khách sạn.
Bạn có thể tham khảo một số địa điểm nổi tiếng tại Singapore dưới đây.
 • The Arcade
The Arcade tọa lạc tại Raffles Place là một trung tâm kinh doanh tài chính của đảo quốc. Đây là nơi lúc nào cũng tập trung đông khách du lịch đến đổi tiền bởi mức giá tốt. Tỷ giá tiền luôn được hiển thị rõ ràng trên bảng điện tử.
 • Lucky Plaza
Lucky Plaza nằm trên đường Orchard đươc mệnh danh là thiên đường mua sắm của Châu Á. Tại đây bạn có thể thỏa thích mua sắm và có thể đổi tiền bất cứ lúc nào.
Địa chỉ: 304 Orchard Road, Singapore, gần Ga Orchard MRT (NS22)
 • Trung tâm Mustafa
Mở cửa 24/7, Mustafa Foreign Exchange là địa chỉ duy nhất ở Singapore cung cấp dịch vụ đổi tiền cả ngày lẫn đêm
 • People’s Park Complex
People’s Park Complex là một tòa nhà cổ kính nằm ở trung tâm khu phố Chinatown. Đây được xem là một trong những nơi giao dịch phổ biến nhất và thuận tiện nhất ở thành phố.
Địa chỉ: 1 Park Road, Singapore, gần Ga Chinatown MRT (NE4)
 • Parkway Parade

Lưu ý khi đổi tiền Singapore

Tuy nhiên bạn sẽ gặp rủi ro trong một số trường hợp khi đổi tiền Singapore. Với kinh nghiệm du lịch Singapore của nhà MangoTrip, khi đổi tiền Singapore hãy lúc ý các điểm sau để có một quá trình đổi tiền thuận lợi và an toàn.
 • Tìm hiểu tỷ giá: So sánh tỷ giá giữa các ngân hàng, sàn giao dịch và cửa hàng đổi tiền để chọn địa điểm có tỷ giá hợp lý nhất. Thông thường, tỷ giá chuyển đổi tại khu Chinatown hay khu Tiểu Ấn thường sẽ tốt hơn so với những địa điểm khác tại Singapore.
 • Chọn địa điểm đổi tiền đáng tin cậy: Hãy chọn các ngân hàng, sàn giao dịch hoặc cửa hàng đổi tiền có uy tín và đáng tin cậy. Tìm hiểu về đánh giá và đánh giá của người dùng trước đó để đảm bảo bạn đang giao dịch với một địa điểm đáng tin cậy
 • Nên hạn chế đổi tiền tại sân bay dù là trong hay ngoài nước bởi vì tỷ giá tại đây nhìn chung khá thấp so với thị trường.
 • Kiểm tra các khoản phí: Tìm hiểu rõ các khoản phí phát sinh khác như phí giao dịch, phí dịch vụ tại địa điểm đổi tiền. Tránh trường hợp phải trả thêm các khoản phí không đáng có.
 • Xác minh tính xác thực của tiền: Tham khảo các cách kiểm tra tiền giả để đảm bảo bạn không nhận được tiền giả khi giao dịch
 • Lưu ý về số lượng tiền mặt: Nên đổi một khoản vừa đủ và thanh toán bằng thẻ visa hoặc master card,…để tránh bị mất cắp. Và hãy nhớ rằng bạn sẽ không được mang quá 2000 đô la Singapore qua hải quan đâu nhé!

Kết luận

Đổi tiền Singapore ở đâu? Mangotrip đã giúp các du khách trả lời bằng cách tổng hợp một số địa chỉ đổi tiền Singapore uy tín tại Việt Nam và Singapore mà bạn có thể tham khảo. Việc đổi tiền Singapore là một bước quan trọng để có thể chi tiêu trong khi chuẩn bị cho chuyến du lịch đến Quốc đảo này. Hãy nhớ kiểm tra tỷ giá, các khoản phí và tính xác thực của tiền trước khi thực hiện giao dịch. Bằng cách chọn các địa điểm đổi tiền uy tín, bạn có thể đảm bảo rằng bạn nhận được mức tỷ giá hợp lý và tiền mặt chính xác. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Singapore vui vẻ!
5/5 - (100 votes)
Xem thêm  15 Khu vui chơi ở Singapore giải trí tuyệt đỉnh
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *