Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Trung Quốc Giá Rẻ

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Trung Quốc Giá Rẻ
Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến Trung Quốc và đang phải đối mặt với việc đặt vé máy bay? Bạn có những thắc mắc về quy trình đặt vé, cách tìm kiếm ưu đãi tốt nhất, hay làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Trung Quốc một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thời điểm mua vé máy bay giá hời – Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Trung Quốc

Giá vé máy bay đi du lịch Trung Quốc

Vé máy bay từ Việt Nam đi Trung Quốc có hai loại hình là bay thẳng và bay nối chuyến. Vé máy bay thẳng từ Việt Nam đi Trung Quốc thường có giá dao động từ 3 đến 5 triệu VNĐ/chiều tùy thuộc vào thời điểm đặt vé và điểm đến cụ thể. Giá vé có thể cao hơn đối với các điểm đến ở phía Bắc Trung Quốc do khoảng cách xa hơn.
Thời gian bay thẳng từ Việt Nam đến Trung Quốc thường rơi vào khoảng 2,5 đến 3 tiếng hoặc hơn, tùy thuộc vào sân bay xuất phát và điểm đến. Ví dụ, chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Bắc Kinh mất khoảng 4,5 đến 5 tiếng, trong khi từ Hà Nội đến Côn Minh hoặc Quảng Châu, Nam Kinh mất khoảng 2,5 tiếng.
Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được vé bay thẳng, vì chỉ có một số chuyến và một số hãng hàng không khai thác dịch vụ này. Do đó hành khách cần phải bay các chuyến quá cảnh. Ưu điểm khi bay nối chuyến là chi phí sẽ thấp hơn khi bay thẳng nhưng lại tốn nhiều thời gian chờ đợi hơn. Vì vậy trước khi đặt vé bạn nên cân nhắc kỹ về thời gian cũng như lịch trình để tránh bị lãng phí thời gian nhé.
Thời điểm nào nên mua vé máy bay? Vé máy bay thường nên mua trước ít nhất 1-2 tháng thì sẽ có giá tốt hơn. Và tránh đặt vé vào các ngày lễ tết hoặc mùa du lịch cao điểm vì lúc đó giá có thể tăng gấp đôi đấy.

Bí quyết đặt vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc

Đặt vé trước 2 tháng

Đặt vé máy bay trước 2 tháng là một cách thông minh để đảm bảo chuyến đi thuận lợi và có nhiều sự lựa chọn về hạng ghế. Khi đặt vé sớm, bạn có thể tìm được giá vé tốt hơn và có thời gian để so sánh và chọn lựa giữa các chuyến bay và hãng hàng không khác nhau.
Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch cùng nhóm lớn, việc đặt vé trước 2 tháng càng quan trọng. Bằng cách đặt vé trước, bạn có thể đảm bảo mọi người trong nhóm có vé và ngồi cùng nhau trên chuyến bay.
Đồng thời, hãy theo dõi các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của các hãng hàng không. Thường xuyên kiểm tra trang web và cập nhật thông tin từ các hãng hàng không để không bỏ lỡ các ưu đãi đặc biệt cho việc đặt vé máy bay trước thời điểm 2-3 tháng.
Nhớ rằng giá vé máy bay có thể thay đổi theo thời gian và tình trạng cung cầu, vì vậy hãy đặt vé càng sớm càng tốt để có cơ hội tìm được giá vé hời và đảm bảo chỗ trên chuyến bay mong muốn.

Theo dõi ưu đãi và khuyến mãi trên các trang web

Theo dõi các trang web của các hãng hàng không và các trang web đặt vé để cập nhật thông tin về ưu đãi và khuyến mãi. Thỉnh thoảng, các hãng hàng không sẽ tung ra các chương trình giảm giá hoặc mức giá ưu đãi cho một số chặng bay.

Chọn mùa du lịch Trung Quốc thấp điểm

Nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy? Nếu bạn muốn du lịch Trung Quốc với chi phí rẻ thì hãy chọn mùa thấp điểm. Đây là một cách để tiết kiệm được phần nào chi phí vé máy bay cũng như các phần chi phí khác. Mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 2, thường là thời điểm thấp điểm du lịch ở Trung Quốc. Trong thời gian này, nhiệt độ thấp và thời tiết lạnh giá khiến ít người lựa chọn để đi du lịch, do đó giá vé thường tốt hơn và có nhiều sự lựa chọn về hạng ghế trên chuyến bay.
Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trong mùa đông, đặc biệt là ở các khu vực có khí hậu lạnh như Bắc Kinh và Thượng Hải, nhiệt độ có thể rất lạnh, vì vậy hãy chuẩn bị đồ ấm phù hợp và đảm bảo an toàn khi tham gia vào các hoạt động ngoài trời.
Nếu bạn không thích thời tiết lạnh, bạn cũng có thể xem xét mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hoặc mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) là thời điểm thấp điểm du lịch khác ở Trung Quốc. Trong hai mùa này, nhiệt độ ấm hơn và thời tiết ổn định hơn so với mùa đông, và cũng có thể tìm được giá vé máy bay tốt hơn.

Chọn chuyến bay vào ban đêm hoặc sáng sớm

Với kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của mình khi săn vé máy bay thì mình thấy rằng các chuyến bay ban đêm hoặc sáng sớm giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các khung giờ khác trong ngày.

Một số chặng bay từ Việt Nam đi Trung Quốc phổ biến

Các chặng bay đi Trung Quốc phổ biến được du khách Việt Nam ưa chuộng như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Côn Minh. Cùng tìm hiểu các chặng bay kỹ hơn dưới đây nhé.

Vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc (Beijing)

Tính đến thời điểm hiện tại, thủ đô Bắc Kinh ở Trung Quốc có hai sân bay quốc tế là Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (Beijing Capital International Airport) và Sân bay quốc tế Đại Hưng (Beijing Daxing International Airport).
Hành khách có thể lựa chọn sân bay điểm đến phù hợp với lịch trình và yêu cầu của mình. Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (Beijing Capital International Airport) vẫn là sân bay lớn và sầm uất, phục vụ nhiều hãng hàng không và các chuyến bay quốc tế. Nó cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 25 km về phía Đông. Sân bay này thường được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa.
Sân bay quốc tế Đại Hưng (Beijing Daxing International Airport) là một sân bay mới và hiện đại, được xây dựng nhằm giảm tải cho sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh. Nó tọa lạc ở phía Nam của Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố khoảng 46 km. Sân bay này có quy mô lớn, với nhiều đường băng và cung cấp nhiều sự lựa chọn về chuyến bay nội địa và quốc tế.
Giá vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc
Điểm khởi hành
Hãng hàng không
Giá vé khứ hồi (VNĐ)
Thời gian bay
Hà Nội
China Southern Airlines
5.069.000 đ
8 giờ 30 phút
Shenzhen, Air China
5.979.426 đ
8 giờ 10 phút
Thành phố Hồ Chí Minh
China Southern Airlines
5.343.000 ₫
8 giờ 20 phút
Shenzhen, Air China
6.634.000 ₫
9 giờ 25 phút
Đà Nẵng
Asiana
17.746.000 ₫
9 giờ 25 phút
Korean Air
21.196.000 ₫
16 giờ 40 phút
China Airlines
21.196.000 ₫
7 giờ 35 phút
Xem chi tiết thêm về các chuyến bay TẠI ĐÂY

Vé máy bay từ Việt Nam đi Thượng Hải Trung Quốc (Shanghai)

Thượng Hải là một trong những thành phố sang trọng và phát triển nhất Trung Quốc, thu hút một lượng lớn người Việt sang du lịch, học tập và sinh sống. Khi bay từ Việt Nam đến Thượng Hải, sân bay quốc tế Phố Đông (Pudong) thường là điểm đến chính. Sân bay này được mở rộng từ sân bay Hồng Kiều và khai trương từ những năm 1990. Hiện nay, sân bay Phố Đông là một trong những sân bay bận rộn nhất của Trung Quốc
Sân bay Phố Đông có danh sách các hãng hàng không khai thác rất đa dạng. Một số hãng hàng không phổ biến khai thác tại sân bay này bao gồm: China Southern Airlines, Vietnam Airlines, EVA Air, China Airlines, Air China,…
Các hãng hàng không này cung cấp các chuyến bay quốc tế và nội địa từ sân bay Phố Đông, đảm bảo rằng hành khách có nhiều sự lựa chọn để đến Thượng Hải từ các điểm khác nhau trên thế giới.
Giá vé máy bay đi Thượng Hải Trung Quốc
Điểm khởi hành
Hãng hàng không
Giá vé khứ hồi (VNĐ)
Thời gian bay
Hà Nội
Shenzhen, Air China
4.928.511 ₫
7 giờ 25 phút
China Southern
5.218.000 ₫
7 giờ 25 phút
Thành phố Hồ Chí Minh
Shenzhen
5.367.000 ₫
7 giờ 40 phút
VietJet Air
6.358.000 ₫
4 giờ 5 phút
Đà Nẵng
VietJet Air
9.158.000 ₫
13 giờ 25 phút
Vietnam Airlines
9.940.000 ₫
17 giờ 5 phút
Batik Air, AirAsia X
10.354.711 ₫
10 giờ 30 phút
***Trích dẫn: Giá vé tham khảo được lấy trên Web https://www.google.com.vn/travel/flights ngày 13/03/2024

Vé máy bay đi Quảng Châu Trung Quốc (Guangzhou)

Sân bay quốc tế Bạch Vân (Baiyun) tại Quảng Châu là một sân bay lớn và quen thuộc đối với nhiều hành khách Việt Nam. Đây là sân bay lớn nhất tại khu vực tỉnh Quảng Đông, thành phố Quảng Châu, phía Nam Trung Quốc.
Đối với một số hành khách Việt Nam, việc lựa chọn bay từ Việt Nam đến sân bay Bạch Vân là một lựa chọn phổ biến. Từ sân bay này, hành khách có thể di chuyển đến các khu vực mong muốn trong nội địa Trung Quốc bằng tàu cao tốc hoặc các phương tiện giao thông khác. Quảng Châu là một trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng của Trung Quốc, và sân bay Bạch Vân là một cửa ngõ quan trọng để hành khách tiếp cận với khu vực này.
Các hãng hàng không khai thác tại sân bay bao gồm: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, XiamenAir, China Airlines, Japan Airlines, Air France, Singapore Airlines, v.v.
Giá vé máy bay đi Quảng Châu
Điểm khởi hành
Hãng hàng không
Giá vé khứ hồi (VNĐ)
Thời gian bay
Hà Nội
Shenzhen, Air China
7.269.000 ₫
1 giờ 45 phút
China Southern
6.177.000 ₫
1 giờ 30 phút
Thành phố Hồ Chí Minh
China Southern
6.379.118 ₫
2 giờ 45 phút
Vietnam Airlines
6.681.772 ₫
7 giờ 25 phút
Đà Nẵng
Vietnam Airlines
9.742.380 ₫
5 giờ 50 phút
Batik Air
10.264.168 ₫
12 giờ 20 phút
Bamboo Airways, China Southern
11.836.964 ₫
5 giờ 45 phút
***Trích dẫn: Giá vé tham khảo được lấy trên Web https://www.google.com.vn/travel/flights/ ngày 13/03/2024

Vé máy bay đi Côn Minh Trung Quốc (Kunming)

Thành phố mùa xuân Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, là một trong những điểm đến phổ biến và thu hút nhiều du khách Việt Nam tại Trung Quốc. Để đến Côn Minh, hành khách thường sẽ bay đến sân bay quốc tế Trường Thủy (Changshui).
Các hãng hàng không lớn trên thế giới được khai thác tại sân bay bao gồm China Airlines, Air China, XiamenAir, Vietnam Airlines, Singapore Airlines, China Southern Airlines, Kunming Airlines, Shenzhen Airlines, và nhiều hãng khác.
Giá vé máy bay đi Côn Minh Trung Quốc
Điểm khởi hành
Hãng hàng không
Giá vé khứ hồi (VNĐ)
Thời gian bay
Hà Nội
Shenzhen
6.186.000 ₫
6 giờ 20 phút
China Southern
7.752.000 ₫
6 giờ 50 phút
Thành phố Hồ Chí Minh
Shenzhen
5.367.000 ₫
8 giờ 20 phút
XiamenAir
6.038.000 ₫
9 giờ 55 phút
Đà Nẵng
VietJet Air, Shenzhen
10.046.443 ₫
10 giờ
VietJet Air, China Eastern
10.634.328 ₫
4 giờ 35 phút
Bamboo Airways, China Southe
10.651.404 ₫
5 giờ 35 phút
***Trích dẫn: Giá vé tham khảo được lấy trên Web https://www.google.com.vn/travel/flights/ ngày 13/03/2024

Kết luận

Việc đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm đất nước này một cách tiện lợi và thoải mái. Với những mẹo khi đặt vé máy bay được đề cập ở trên, hy vọng bạn sẽ săn được vé với giá tốt nhất.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *