Những luật cấm ở Singapore Cần Biết nếu không muốn gặp rắc rối

Những luật cấm ở Singapore Cần Biết nếu không muốn gặp rắc rối
Singapore là một trong những quốc gia phát triển và hiện đại nhất thế giới cùng với một nền văn hóa đa dạng, là nơi đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên để duy trì trật tự và an ninh quốc gia, Quốc đảo đã áp dụng một số điều luật nghiêm ngặt. Điều này có thể gây khó khăn cho những du khách lần đầu du lịch. Vì vậy để tránh những phiền toái thì MangoTrip đã liệt kê một số luật cấm ở Singapore mà du khách cần biết để tránh những sai lầm không đáng có khi du lịch tại Quốc đảo xinh đẹp này.

Một số luật cấm ở Singapore

Singapore nổi tiếng là với top trong những thành phố xanh sạch nhất thế giới. Để có thể giữ được quang cảnh sạch đẹp như thế, chính phủ Singaprore có một số luật cấm đặc biệt nghiệm ngặt để duy trì trật tự và giữ gìn vệ sinh của quốc gia. Dưới đây là một số luật cấm mà du khách cần lưu ý khi du lịch Singapore.

Luật cấm ở Singapore về vệ sinh môi trường

 • Cấm vứt rác bừa bãi
Singapore có hệ thống quản lý rác rất hiệu quả nên nó cũng áp dụng chính sách quản lý rác rất nghiêm ngặt. Việc vứt rác bừa bãi bất cứ đâu trên đường phố hay bất cứ hành vi nào ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đều vi phạm luật cấm ở Singapore.
Việc không tuân thủ các quy định bạn có thể bị phạt lên tới 300$ hoặc làm dịch vụ cộng đồng.
 • Xả nước sau khi đi vệ sinh
Các nhà quản lý sẽ thường xuyên kiểm tra ngẫu nhiên các nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo rằng mọi người đều xả nước sau khi đi vệ sinh. Nghe có vẻ rất lạ đúng không, nhưng nhiều người có thể quên mất đấy. Vì vậy hãy luôn kiểm tra trước khi ra khỏi nhà vệ sinh ở Singapore nhé.
Nếu lỡ vi phạm, bạn có thể bị phạt tiền từ 150$ lên tới 500$.
 • Không vứt vỏ, bã kẹo cao su ra đường
Có thể bạn đã từng nghe thấy rằng nhai kẹo cao su là bất hợp pháp tại Singapore. Đây là một trong những luật lệ nhận được nhiều sự quan tâm của các du khách khi du lịch tại Singapore.
Du khách quốc tế không thể dễ dàng tìm mua kẹo cao su ở các cửa hàng tiện lợi hay tạp hóa. Tuy nhiên, Singapore vẫn cho phép sử dụng các loại kẹo cao su y tế tốt cho sức khỏe, miễn là không được nhả bã kẹo bừa bãi.
Singapore vẫn làm nghiêm ngặt với những trường hợp vứt bỏ bã kẹo cao su bừa bãi ra đường, hành vi này có thể bị phạt lên tới 1000$.

Luật cấm ở Singapore ở nơi công cộng

 • Cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng
Hút thuốc lá bị cấm hầu hết ở mọi nơi trên quốc đảo này, đặc biết là ở những khu công cộng. Bao gồm các nơi công cộng như nhà gia, nhà hàng, trung tâm mua sắm, các địa điểm giải trí và các khu vực ngoài trời,…
Ngoài ra du khách cần lưu ý răng việc mang thuốc lá điện tử từ quốc gia khác vào Singapore cũng là bất hợp pháp, vì vậy hãy chú ý để không gặp rắc rối khi du lịch tại đây nhé.
Mức phạt cho trường hợp này sẽ từ 150$ đến 1000$
 • Cấm uống rượu từ 10 giờ 30 đêm cho tới 7 giờ sáng
Tại Singapore có một số quy định về giới hạn giờ uống rượu trong một số nơi công cộng, việc uống rượu tại nơi công cộng sẽ bị cấm từ 10:30 PM đến 7:00 AM.
Tuy nhiên, quy định này ngoại trừ những nhà hàng, quán bar, khu vực giải trí có giấy phép kinh doanh. Vì vậy, bất cứ nơi nào vi phạm quy định này đều có thể bị xử phạt lên tới 2000$
Quy định này nhằm đảm bảo trật tự và an ninh trong cộng đồng, đồng thời hạn chế tiêu thụ rượu quá mức trong nơi công cộng vào ban đêm. Việc tuân thủ các quy định này là rất quan trọng để duy trì trật tự và tôn trọng cho cộng đồng tại Singapore.
 • Cấm sử dụng ma túy
Đây là điều luật mà hầu như các quốc gia nào cũng có kể cả Việt Nam. Singapore là quốc gia có quy định pháp luật chống ma túy khắt khe bậc nhất thế giới.
Theo Luật phòng chống ma túy của Singapore, mọi hành vi sử dụng ma tuy bất kỳ loại nào, tàng trữ, vận chuyển hay buôn bán đều bị coi là tội phạm nghiêm trọng. Hình phạt cho việc sử dụng ma túy có thể nộp phạt 20.000$ cho đến 10 năm tù, thậm chí là án tử hình tuỳ thuộc vào loại ma túy và số lượng ma túy sử dụng.
Điểm đặc biệt của luật cấm này tại Singapore là các nhà chức trách quốc gia có quyền thực hiện các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên với bất kỳ ai mà họ nghi ngờ mà không cần có giấy phép.
Singapore đã áp dụng một chính sách rất nghiêm ngặt để đối phó với ma túy, nhằm bảo vệ sức khỏe và an ninh của cộng đồng. Điều này bao gồm việc tăng cường kiểm soát biên giới, chống buôn lậu ma túy, tuyên truyền và giáo dục về nguy hiểm của ma túy.
 • Không cho chim bồ câu ăn
Không giống như ở Việt Nam, bạn có thể cho chim bồ câu ăn thỏa thích. nhưng hãy lưu ý điều này khi du lịch Singapore nhé. Việc cho chim bồ câu ăn cũng là một luật cấm ở Singapore. Nếu chẳng may bạn vô thức ném đồ ăn vụn của mình cho những chú chim bồ câu thì bạn phải nộp phạt lên tới 500$ khi bị bắt gặp đấy nhé.
 • Cấm thả diều ở nơi công cộng
Singapore có quy định về việc cấm thả diều trong một số khu vực công cộng. Quy định này được áp dụng để đảm bảo an toàn, trật tự và tránh các tác động tiêu cực đến môi trường và giao thông.
Việc thả diều các khu vực công cộng trong thành phố có thể gây ra cản trở giao thông và không đảm bảo an toàn. Bạn sẽ bị phạt 5000$ khi bị bắt trong trường hợp này.
 • Không gây ồn ào bằng những nhạc cụ tại nơi công cộng
Quốc đảo Sư Tử được mệnh danh là quốc gia có môi trường sống tốt trong việc bảo vệ người dân khỏi bị quấy rầy ở những nơi công cộng. Chính vì vậy mà mọi hành động gây ồn ào hay phiền toái tới người khác đều có thể bị phạt lên tới 2000$
Ở Singapore, hành vi quấy rối người khác bằng các nhạc cụ trong nơi công cộng không được chấp nhận và có thể bị xem là vi phạm. Quy định về trật tự công cộng và tiếng ồn được áp dụng để đảm bảo sự yên tĩnh, an toàn và tôn trọng cho cộng đồng.
 • Dùng mạng wifi “ké”
Ở Singapore, việc sử dụng mạng Wi-Fi “ké” hoặc trái phép, tức là kết nối và sử dụng mạng Wi-Fi của người khác mà không có sự cho phép, là vi phạm luật pháp và không được chấp nhận. Mức xử phạt này có thể lên tới 10.000$ đấy nhé.
Điều này nhằm bảo vệ quyền riêng tư, an ninh và đảm bảo sự công bằng trong việc sử dụng tài nguyên mạng của người khác. Vì thế đừng thấy wifi free mà ham nhé!
Do đó, rất quan trọng để tuân thủ luật pháp và không sử dụng mạng Wi-Fi “ké” tại Singapore. Đối với việc sử dụng mạng Wi-Fi, nên luôn tôn trọng quyền riêng tư và xin phép chủ sở hữu trước khi kết nối và sử dụng mạng của họ.

Những vấn đề liên quan đến giới tính cần chú ý tại Singapore

 • Cấm ăn mặc hở hang
Tại singapore, việc ăn mặc “thiếu vải” có thể coi là vi phạm. Quy định này nhằm duy trì một môi trường tử tế avf tôn trọng các giá trị văn hóa của quốc đảo. Đặc biệt là đối với các du khách từ nước ngoài nên lưu ý vì ăn mặc quá hở hàng sẽ gặp khó khăn trong quá trình nhập cảnh đấy nhé.
Các khu vực công cộng như trung tâm mua sắm, công viên, và các cơ sở công cộng khác có quy định quần áo phải che đậy và trang phục phải tôn trọng. Nếu không tuân thủ, người vi phạm có thể bị yêu cầu thay đổi trang phục hoặc rời khỏi khu vực đó.
Do đó, khi ở Singapore, quý vị nên tuân thủ quy định về ăn mặc và chọn trang phục phù hợp với môi trường và chuẩn mực của đất nước. Điều này giúp duy trì trật tự công cộng và tôn trọng giá trị văn hóa xã hội tại Singapore.
 • Cấm khỏa thân ngay cả trong nhà của bạn
Theo luật pháp của Singapore, việc khỏa thân được coi là một hình thức khiêu dâm, vi phạm quy định về ứng xử và có thể bị xem là gây phiền nhiễu cho người khác. Singapore luôn coi việc giữ gìn một môi trường tử tế và đảm bảo sự tôn trọng cho mọi thành viên trong cộng đồng.
Vì vậy ngay cả khi bạn khỏa thân trong nhà nhưng nếu có ai tình cờ bắt gặp được cảnh tưởng ấy thì bạn có thể bị nộp phát tời 2000$ hoặc nặng hơn nữa là 3 tháng tù. Do đó hãy lưu ý để không bị phạt oan nhé!
 • Giới tính thứ 3 (đồng tính nam) là bất hợp pháp tại Singapore
Đây có thể coi là luật cấm tồi tệ và vô lí nhất tại Singapore. Theo đạo luật 377A của Singapore coi hành vi quan hệ đồng tính nam là một tội phạm và có thể bị phạt tù lên đến 2 năm.
Tuy nhiên, hiện tại có phong trào đang lớn dần của những cá nhân cố gắng đấu tranh để bãi bỏ luật cấm này. Nhưng đáng tiếc là hiện tại nó vẫn đang được thi hành. Mặc dù việc thi hành luật này không mấy nghiêm ngặt nhưng bạn vẫn cán chú ý hơn khi đến Singapore nếu thuộc cộng đồng LGBT nhé.

Kết luận

Việc tìm hiểu các luật cấm ở Singapore trước khi du lịch sang quốc đảo này là điều rất quan trọng để tránh gặp rắc rối và bị phạt tiền oan. Vì vậy, việc nắm rõ và bổ sung các quy định ở Singapore là yếu tố quan trọng để du lịch và sống ở đây một cách nhẹ đềm và an lành. Bằng cách làm như vậy, du khách sẽ có một trải nghiệm du lịch tốt đẹp, tránh gặp rắc rối và có thể thực hiện sự tôn trọng đối với quyền lợi và văn hóa địa phương.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *