Top 10+ lưu ý khi du lịch Singapore – Cần Biết để tránh rủi ro

Top 10+ lưu ý khi du lịch Singapore - Cần Biết để tránh rủi ro
Bạn có một chuyến du lịch đến Singapore, nhưng chưa tìm hiểu về các quy tắc tại Quốc đảo xanh này. Trong một chuyến du lịch, việc lưu ý các quy tắc và hiểu rõ các thủ tục sẽ đảm bảo cho du khách một trải nghiệm du lịch an toàn và suôn sẻ. Vì thế, để tránh các tình huống không mong muốn trong chuyến đi, Mangotrip đã đưa ra Top 10+ những lưu ý khi du lịch Singapore mà các du khách cần biết để tránh rủi ro.

Lưu ý khi du lịch Singapore về hồ sơ, visa du lịch

Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi nhập cảnh Singapore. Theo quy định, khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, thì hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn không hết hạn trong suốt chuyến du lịch.
Bên cạnh đó, theo Hiệp định miễn thị thực (miễn visa) nhập cảnh cho công dân hai nước giữa Việt Nam và Singapore. Nếu muốn đi du lịch Singapore, người dân Việt Nam chỉ cần mang theo hộ chiếu phổ thông còn hạn 6 háng là được miễn thị thực khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
Tuy nhiên việc miễn thị thực không có nghĩa là bạn có thể chắc chắn nhập cảnh vào Singapore. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị trước visa để tránh những rủi ro khẩn cấp. Xem chi tiết visa du lịch Singapore TẠI ĐÂY.
Điều kiện để làm visa là hộ chiếu của bạn cần có thời hạn ít nhất 6 tháng và đảm bảo rằng trang trống còn đủ để đặt dấu visa (còn ít nhất 3 trang trống). Nếu hộ chiếu không còn trang trống, bạn sẽ cần phải làm lại hộ chiếu mới trước khi đi du lịch.

Trường hợp cần cấp lại hộ chiếu

Một số trường hợp cần cấp lại hộ chiếu dưới đây:
 • Hộ chiếu bị mất: nếu bạn không tìm thấy hộ chiếu hiện tại của mình, bạn cần nộp đơn trình báo mất hộ chiếu theo quy định
 • Hộ chiếu hết hạn: nếu hộ chiếu của bạn đã hết hạn hoặc sắp hết hạn và bạn vẫn muốn tiếp tục du lịch thì bạn cần làm hộ chiếu mới.
 • Thay đổi thông tin cá nhân: Nếu bạn có sự thay đổi về thông tin cá nhân, chẳng hạn như tên, quốc tịch hoặc hình chụp, bạn có thể làm hộ chiếu mới để cập nhật thông tin này.
 • Trường hợp tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu ảnh cỡ 4cm x 6cm của mẹ hoặc cha để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu ảnh cỡ 4cm x 6cm của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em đó.

Thủ tục cấp hộ chiếu khi hộ chiếu cũ hết hạn hoặc hết trang

Hồ sơ bao gồm:
 • Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định
 • 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép)
 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu)
 • Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất theo mẫu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

Lưu ý khi du lịch Singapore về thủ tục xuất nhập cảnh

Thủ tục xuất nhập cảnh là một trong những điều lưu ý quan trọng thứ hai khi du lịch Singapore.
Khi nhập cảnh vào Singapore, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi (tờ giấy in từ email), thông tin phòng khách sạn. Mỗi tờ khai sẽ có 02 liên, bên hải quan sẽ giữ 01 liên và trả lại bạn 01 liên, bạn nhớ giữ phần này lại để khi đi về hải quan Singapore sẽ lấy lại liên đó.
 • Tờ khai nhập cảnh: bạn cần ghi rõ thời gian lưu trú tại Singapore và thông tin khách sạn vì hải quan sẽ rất để ý kỹ vấn đề này. Vì vậy nếu bạn đã đặt trước dịch vụ khách sạn thì hãy luôn giữ booking đặt phòng có tên và địa chỉ liên hệ của khách sạn để tránh trường hợp rủi ro nhất.
 • Kiểm tra hàng hóa: Singapore có quy định nghiêm ngặt về hàng hóa nhập cảnh. Trước khi du lịch, hãy kiểm tra danh sách hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh như thuốc lá, rượu, ma túy, vũ khí và các loại hàng hóa không hợp pháp khác. Đảm bảo bạn không vận chuyển hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế để tránh vi phạm pháp luật.
 • Hải quan và an ninh: Khi nhập cảnh Singapore, bạn sẽ phải thông qua kiểm tra hải quan và an ninh. Hãy tuân thủ các quy định và chỉ dẫn của nhân viên hải quan và an ninh. Đừng cố gắng vận chuyển hàng hóa không hợp pháp hoặc vi phạm quy định an ninh.

Lưu ý về Tiền tệ và thanh toán

Các loại tiền tệ tại Singapore

Đơn vị tiền tệ ở Singapore chính thức là Đô La Singapore (SGD) và thường ký hiệu là $ hoặc S$ để có thể phân biệt với những đồng đô la khác. Hiện nay, tỉ giá đổi tiền tương đối 1SGD có mệnh giá tương đương với 18.011,65 VNĐ (cập nhật hàng ngày). Singapore sử dụng hai loại tiền là tiền giấy và đồng xu
 • Tiền giấy ở Singapore: Tiền giấy bao gồm các mệnh giá 2 đô la, 5 đô la, 10 đô la, 50 đô la và 100 đô la Singapore.
 • Đồng xu Singapore: Các đồng xu Singapore thường được làm bằng hợp kim và có kích thước và trọng lượng khác nhau để phân biệt mệnh giá. Các mệnh giá của đồng xu Singapore bao gồm: 1 đồng Singapore, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. Tiền xu Singapore chủ yếu được dùng để thanh toán các phương tiện công cộng. Bên cạnh đó, đồng xu Singapore còn được coi là đồng tiền may mắn của người dân tại Quốc đảo Sư Tử.

Thanh toán khi du lịch Singapore

Singapore là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách vui chơi và mua sắm. Singapore được ví như là một thiên đường mua sắm của Châu Á. Một ưu điểm ở đây đó là các cửa hàng hầu hết đều áp dụng tất cả các loại hình thanh toán khác nhau. Vì vậy bạn không cần lo lắng về hình thức thanh toán tại đây.
Dưới đây là một số hình thức thanh toán tại Singapore
 • Tiền mặt: Tiền mặt SGD là hình thức thanh toán và phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi ở Singapore. Bạn có thể đổi tiền tại sân bay, ngân hàng hoặc các quầy đổi tiền tại khu vực du lịch
 • Thẻ tín dụng và ghi nợ: Bên cạnh thanh toán tiền mặt thì thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ như Visa, Mastercard, American Express cũng được sử dụng rộng rãi tại Singapore. Bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán tại các cửa hàng, khách sạn và các điểm du lịch khác.
 • Các dịch vụ thanh toán khác: Singapore cũng có nhiều dịch vụ thanh toán điện tử như PayNow, GrabPay, ApplePay và Samsung Pay. Thanh toán di dộng bạn có thể sử dụng thanh toán tại nhiều cửa hàng và điểm bán lẻ.
 • Thẻ du lịch: Singapore cung cấp thẻ du lịch như EZ-Link hoặc Singaprore Tourist Pass cho các du khách. Các thẻ này cho phép bạn thanh toán các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, MRT cũng như một số dịch vụ khác.
Việc thanh toán bằng thẻ là một phương thức thanh toán khá phổ biến ở Signapore vì nó giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên không phải bất kỳ chỗ nào Signapore cũng chấp nhận thanh toán bằng thẻ, đặc biệt ở một số cửa hàng nhỏ hơn hoặc các quán ăn đường phố thì việc sử dụng tiền mặt sẽ thuận tiện hơn. Vì vậy, luôn chuẩn bị một số lượng nhỏ tiền mặt SGD khi du lịch Singapore.
Lưu ý rằng bạn chỉ nên mang theo một lượng tiền mặt vừa đủ tránh trường hợp đổi qua nhiều, vì khi bạn rời khỏi Singapore bạn chỉ được đem theo khoảng 2000 đôla Singapore.

Lưu ý về văn hóa Singapore

Đất nước nào cũng đều có những văn hóa và quy tắc riêng, Singapore cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi bạn ghé thăm Quốc đảo Sư Tử này, có mốt số lưu ý về văn hóa cũng như quy tắc mà bạn nên biết để tôn trognj và thích nghi với môi trường địa phương.
 • Tôn trọng đa dạng văn hóa: Singapore là một quốc gia đa văn hóa, với người dân từ nhiều dân tộc và tôn giáo khác nhau. Hãy tôn trọng và và tránh những hành động xúc phạm hoặc phân biệt người khác về tôn giáo, dân tộc hoặc văn hóa.
 • Tôn trọng các quy tắc: Hãy tuân thủ các quy định giao thông, quy tắc về vệ sinh công cộng và các quy tắc khác khi bạn ở đây. Ví dụ, không vứt rác bừa bãi, không hút thuốc tại những nơi cấm, và không ăn uống hoặc hút thuốc tại các phương tiện giao thông công cộng.
 • Giữ môi trường sạch: Singapore được biết đến với sự sạch sẽ và gọn gàng. Tuyệt đối bạn không nên ăn kẹo caao su ở đây vì nếu bị phát hiện thì sẽ bị phạt rất nặng.
 • Tôn trọng các di tích tôn giáo: Singapore có nhiều di tích tôn giáo quan trọng, khi du khách đến với các đền chùa ở Singapore nên ăn mặc kín đáo, lịch sự và bỏ giày dép trước khi vào các đền chùa, Không nên cười đùa và nói chuyện lớn tiếng ở đây.
Singapore là một quốc gia có văn hóa phát triển và tôn trọng quy tắc, vì vậy việc tuân thủ các quy định và tôn trọng văn hóa địa phương sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tốt hơn khi bạn ở đây.

Kết luận

Việc du lịch Singapore là một trải nghiệm tuyệt vời và không thể bỏ qua cho bất kỳ ai yêu thích khám phá và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo một chuyến đi thành công, việc lưu ý các rủi ro và chuẩn bị cho chúng trước khi đến Singapore là điều vô cùng quan trọng. Hy vọng với những lưu ý khi du lịch Singapore trong bài viết phần nào sẽ giúp bạn tránh được rủi ro và có một chuyến du lịch đến Quốc đảo đáng nhớ.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *