Tất Tần Tật về SIM 4G ở Singapore du khách cần biết

Tất Tần Tật về SIM 4G ở Singapore du khách cần biết
Singapore là một điểm đến du lịch phổ biến và hiện đại với cảnh quan tuyệt đẹp và kiến trúc độc đáo cộng với hạ tầng mạng di động phát triển. Để có thể tận hưởng và trải nghiệm kết nối internet nhanh chóng thì sim 4G Singapore là không thể thiếu khi du lịch tại Quốc đảo này. Vậy SIM 4G ở Singapore như thế nào và mua chúng ở đâu. Hãy cùng nhà MangoTrip tìm hiểu Tất Tần Tật về SIM 4G Singapore với những thông tin quan trọng mà du khách cần biết dưới đây.

Tại sao cần sử dụng sim 4G ở Singapore

Singapore sử dụng mạng khác hoàn toàn ở Việt Nam, vì vậy để có thể liên lạc và sử dụng mạng nhanh chóng trên quốc đảo sim 4G là rất cần thiết cho các du khách du lịch Singapore.
Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng sim 4G ở Singapore:
 • Liên lạc dẽ dàng: Sử dụng sim 4G ở Singapore cho phép bạn có thể liên lạc được với mọi người trong suốt quá trình du lịch tại đây. Bạn có thể gọi điện và nhắc tin trong và ngoài Singapore với mức giá cước phải chăng không phải lo lắng về mức cước quốc tế cao.
 • Kết nối Internet dễ dàng: Wifi được cung cấp miễn phí khắp nơi ở trên quốc đảo sư tử này. Nhưng để có thể sử dụng được thì du khách phải có số điện thoại tại Singapore để truy cập được vào.
 • Tiết kiệm tiền: Sử dụng SIM 4G giúp bạn tránh các khoản phí roaming quốc tế đắt đỏ từ nhà mạng quốc gia của bạn. Thay vì phải trả mức giá cao cho việc sử dụng dữ liệu và gọi điện quốc tế, bạn có thể mua một SIM 4G địa phương với gói cước phù hợp để tiết kiệm tiền.
Với một kết nối internet ổn định và nhanh chóng, bạn có thể tra cứu thông tin về địa điểm du lịch, bản đồ, lịch trình giao thông công cộng và các thông tin khác một cách thuận tiện. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong việc khám phá Singapore và tận hưởng chuyến du lịch của mình.
khi du khách giao tiếp với người bản địa.

Các loại Sim 4G phổ biến tại Quốc đảo Sử Tử

Tại Singapore có nhiều nhà mạng và loại Sim 4G phổ biến mà du khách có thể sử dụng để kết nối internet và dịch vụ di động. Hiện nay ở Quốc đảo xanh này có 3 nhà cung cấp mạng chính cho Singapore là Singtel, StarHub và M1. Đây đều là những nhà mạng phủ sóng mạnh mẽ trên toàn quốc, du khách có thể yên tâm không lo bị mất sóng khi đang đi du lịch ở quốc đảo sư tử.

Mạng Singtel Mobile

Singtel Mobile là một trong những nhà mạng di động hàng đầu tại Singapore. Với tốc độ truy cập 4G lên đến 45.58 Mbps, đây được coi là sim 4G với tốc độ truy cập mạnh nhất so với 3 nhà mạng phổ biến ở Singapore.
Sim này rất phù hợp với những du khách cần tốc độ mạng mạnh để phòng trường hợp làm việc từ xa hoặc cần giải quyết công việc khi du lịch tại quốc đảo này.
Ưu điểm của SIM Singtel Singapore
 • Mạnh – vì đây là nhà mạng lớn nhất Singapore
 • Tốc độ download 4G lên tới 45.58 Mbps
 • Internet 4G: có 100 GB để truy cập internet 4G
 • Gọi quốc tế: 30 phút
 • Gọi nhắn tin nội mạng: 100 tin nhắn, 500 phút gọi nội mạng
 • Có thể đăng nhập vào sử dụng hệ thống Wireless miễn phí ở trung tâm thương mại và khu vực công cộng
Nhược điểm của SIM Singtel Singapore
 • Đắt hơn các SIM khác, giá 1 SIM 4G Singtel khoảng 15 SGD (256.000)
Bảng giá SIM 4G ở Singapore của nhà mạng Singtel:
Giá
Dữ liệu di động
Chuyển vùng dữ liệu
Dữ liệu di động cho Social
Gọi nội mạng
Gọi ngoại mạn
SMS nội địa
Thời hạn
12 USD
100GB
3GB
Không giới hạn
500 phút
30 phút
100 tin nhắn SMS
7 ngày
18 USD
100GB
3GB
Không giới hạn
500 phút
30 phút
100 tin nhắn SMS
28 ngày
30 USD
100GB
5GB
Không giới hạn
Không giới hạn, 3000 phút
90 phút
Không giới hạn, 5000 SMS
12 ngày
50 USD
120GB
10GB
Không giới hạn
Không giới hạn, 3000 phút
90 phút
Không giới hạn, 5000 SMS
15 ngày

Mạng Starhub

Mạng Starhub được biết đến là mạng mạnh thứ 2 tại Quốc đảo sư tử. tarhub có hạ tầng kết nối ổn định và đặc biệt nhất là tốc độ thuộc vào hàng cao (trên 50 MB/s).
Ưu điểm của SIM Starhub
 • Tốc độ truy cập cao: trên 50Mbps
 • Giá rẻ hơn Singtel và bằng với M1, chỉ khoảng 12 SGD
 • Rất mạnh, tốc độ download trên 30 MB/s
 • Có 100 GB để sử dụng mạng 4G
 • 20 phút gọi quốc tế
 • Số tin nhắn miễn phí (trong phạm vi Singapore): 100
 • Số phút gọi miễn phí (trong phạm vi Singapore): 500
 • Kết nối với hệ thống wireless miễn phí tại các địa điểm công cộng
Nhược điểm của SIM Starhub Singapore
 • Tốc độ nhanh nhưng kết nối có phần không ổn định bằng M1 và Singtel
Bảng giá SIM 4G ở Singapore của nhà mạng Starhub
Giá
Dữ liệu di động
Chuyển vùng dữ liệu
Dữ liệu di động cho Social
Gọi nội mạng
Gọi ngoại mạn
SMS nội địa
Thời hạn
12 USD
100GB
1GB
Không giới hạn
500 phút
30 phút
100 tin nhắn SMS
7 ngày
32 USD
100GB
3GB
Không giới hạn
3000 phút
90 phút
5000 tin nhắn SMS
12 ngày
50 USD
120GB
5GB
Không giới hạn
Không hỗ trợ
Không hỗ trợ
Không hỗ trợ
180 ngày

Mạng M1

Mạng M1 là một trong những “tân binh” mới trong mạng viễn thông ở Singapore. Nhà mạn này cung cấp những sim du lịch với tốc độ khá ổn định và chi phí hợp lý.
Ưu điểm của SIM M1 Singapore
 • Giá rẻ hơn Singtel, giá mua tại chỗ chỉ khoảng 12 SGD
 • Kết nối nhanh, ổn định với tốc độ trên 40 Mbps
 • Internet 4G: có 100 GB để sử dụng mạng 4G
 • Gọi quốc tế: 20 phút gọi quốc tế miễn phí
 • Gọi nhắn tin nội mạng: 100 tin nhắn, 500 phút gọi nội mạng
 • Có thể tự kết nối wifi ngay lập tức mà du khách không cần phải tìm kiếm các địa điểm kết nối công cộng như những mạng khác.
Nhược điểm của SIM M1 Singapore
 • Chỉ có 20 phút gọi quốc tế, ít hơn so với các mạng khác
Bảng giá SIM 4G ở Singapore của nhà mạng Starhub:
Giá
Dữ liệu di động
Chuyển vùng dữ liệu
Dữ liệu di động cho Social
Gọi nội mạng
Gọi ngoại mạn
SMS nội địa
Thời hạn
12 USD
100GB
Không hỗ trợ
Không giới hạn
500 phút
20 phút
100 tin nhắn SMS
15 ngày
14 USD
100GB
Tính cùng dữ liệu di động
Không giới hạn
1000 phút
20 phút
500 tin nhắn SMS
120 ngày
30 USD
150GB
3GB
Không giới hạn
3000 phút
50 phút
1000 SMS
30 ngày
60 USD
252GB
3GB/ngày
Không giới hạn
5000 phút/tháng
Không hỗ trợ
400 tin nhắn/ tháng
3 tháng
Sim 4G Singapore là vật dụng du khách chắc chắn cần dùng khi du lịch quốc đảo sư tử. Vậy mua Sim 4G ở Singapore ở đâu? Hãy cùng tiếp tục đọc tiếp phần dưới đây.

Điểm mua Sim 4G Singapore

Tại Việt Nam

Nếu bạn lo lắng không biết mua sim 4G ở Singapore thì bạn có thể chủ động mua sim trước ngay tại Việt Nam để tránh những trường hợp bất cập. Bạn có thể tìm kiếm mua sim 4G Singapore trên các web để so sánh giá hoặc nếu bạn đi theo tour thì có thể liên hệ trực tiếp với họ để mua sim.
Khi mua sim 4G Singapore tại Việt Nam, bạn có thể trao đổi trực tiếp với người bán, nhận sim trực tiếp hoặc qua online vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Mua sim trước tại Việt Nam giúp bạn đảm bảo kết nối internet ngay khi đến nơi, không những thế đôi khi bạn có thể mua được với giá rẻ hơn.

Tại Singapore

Mua sim 4G ở Singapore tại sân bay Changi

Tại sân bay Changi, các quầy sim của Starhub, Singtel hay M1 đều được bố trí ở những nơi dễ thấy ở khu vực ga quốc tế. Vì thế du khách có thể dễ dàng mua Sim 4G ngay khi hạ cách xuống sân bay Changi. Trong trương hợp du khách không tìm thấy các nhà ga thì có thể tìm đến bất kì cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Cheers để mua sim 4G ở Singapore.
Một số địa chỉ chính xác có bán sim 4G Singapore tại sân bay Changi là:
 • Quầy Changi Recommends (nhà ga tầng 1, tầng 3, tầng 4)
 • 7-Eleven (Hầm để xe tầng 1)
 • M1 Shop outlet (tầng 3 sảnh đến)
 • Cheers (Sảnh đi khu vực Check-in tầng 2 và sảnh đến tầng 3)
 • Singapore Post (Sảnh đi khu vực Check-in tầng 2)
 • Quầy đổi tiền (Tất cả nhà ga)
Bên cạnh đó, quầy Changi Recommends chỉ bán duy nhất sim 4G Singapore của nhà mạng Singtel và mở cửa 24/7 nên du khách có thể mua bất cứ lúc nào.
Lưu ý rằng việc mua sim tại sân bay Changi bạn sẽ phải xếp hàng chờ nên sẽ tốn thời gian khá lâu, ngoài ra nếu bạn bay đêm thì có thể sẽ khó mua được vì một số quầy đóng cửa. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân để đăng ký mua SIM, vì đây là yêu cầu bắt buộc tại Singapore.
Nếu chẳng may bạn không kịp mua sim 4G ở Singapore tại sân bay Changi thì bạn có thể tham khảo một số địa điểm khác dưới đây.

Một số địa điểm mua sim 4G Singapore ngoài sân bay Changi

Ngoài sân bay Changi, bạn cũng có thể mua SIM 4G Singapore tại nhiều địa điểm khác trong thành phố. Dưới đây là một số địa điểm phổ biến để mua SIM 4G tại Singapore:
 • Các cửa hàng nhà mạng: Singtel, StarHub và M1 có nhiều cửa hàng trên khắp Singapore. Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng này trong các trung tâm mua sắm, khu vực đô thị và khu vực du lịch chính. Hãy kiểm tra trang web của từng nhà mạng để tìm địa chỉ cửa hàng gần bạn nhất.
 • Các cửa hàng tiện lợi: Điểm bán sim mà du khách cũng như người dân Singapore thường mua nhất là 7-Eleven, một số cửa hàng tiện lợi và siêu thị lớn khác như Cheers, NTUC FairPrice,và Cold Storage thường có khu vực bán SIM.
 • Cửa hàng trực tuyến: Ngoài việc mua SIM trực tiếp tại các cửa hàng, bạn cũng có thể mua SIM 4G Singapore qua các cửa hàng trực tuyến của các nhà mạng hoặc các nhà bán lẻ điện thoại di động. Họ thường cung cấp dịch vụ giao hàng để bạn nhận SIM tận nơi.
Khi mua SIM, hãy lưu ý kiểm tra gói cước, giá và điều kiện của từng nhà mạng để chọn gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng Sim 4G ở Singapore

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng SIM 4G ở Singapore:
 • Đăng ký và kích hoạt: Khi mua sim 4G Singapore du khách phải xuất trình hộ chiếu và cung cấp thông tin cá nhân để đăng ký thông tin trên sim. Bạn nên kiểm tra lưu lượng trước khi dùng vì các nhà mạng ở sân bay sẽ không chịu trách nhiệm sau khi bạn rời đi.
 • Để tránh tốn dữ liệu, bạn không nên kích hoạt Sim 4G Singapore ngay khi ở Việt Nam (trong trường hợp mua SIM 4G Singapore ở Việt Nam)
 • Chọn gói cước phù hợp: Các nhà mạng Singapore cung cấp nhiều gói cước khác nhau, vì vậy hãy xem xét các yêu cầu và nhu cầu cá nhân của bạn để chọn gói cước phù hợp. Điều này bao gồm dữ liệu di động, cuộc gọi trong nước và quốc tế, tin nhắn và các tiện ích khác. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các điều khoản và giá cả của gói cước trước khi mua.
 • Khi mua sim 4G Singapore, du khách sẽ nhận được một khung sim bao gồm các kích thước khác nhau của thẻ sim như nano, micro và size thường để phù hợp với hầu hết các khe sim điện thoại của du khách. Thêm vào đó, du khách nên giữ lại toàn bộ khung sim để có thông tin hỗ trợ khi cần thiết.
 • Nếu chuyến du lịch của du khách không chỉ đến Singapore mà còn có Malaysia thì du khách nên mua sim 4g Đông Nam Á để có thể dùng được ở cả 2 nước hoặc nhiều quốc gia khu vực Đông Nam Á.
 • Du khách có thể kiểm tra tài khoản sim 4G Singapore bằng cú pháp #100*1*1#
Lưu ý rằng các lưu ý này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng nhà mạng và gói cước cụ thể. Vì vậy, hãy đọc kỹ các thông tin và điều khoản liên quan trước khi sử dụng SIM 4G Singapore.

Kết luận

SIM 4G Singapore chắc chắn là một thứ không thể thiếu khi đặt chân đến Quốc đảo. Sử dụng SIM 4G ở Singapore là một cách tiện lợi để du khách có thể tận hưởng trải nghiệm kết nối internet nhanh chóng và thuận tiện trong suốt chuyến du lịch đến Singapore.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *