Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore Mới Nhất

Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore Mới Nhất
Bạn có dự định du lịch Singapore, nhưng còn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh. Đừng Lo Lắng vì điều này! MangoTrip sẽ giúp bạn tìm hiểu về thủ tục xuất nhập cảnh Singapore Mới Nhất, giúp du khách có một trải nghiệm du lịch suôn sẻ. Việc hiểu rõ và tuân thủ các thủ tục nhập cảnh là điều cần thiết giúp bạn có chuyến du lịch đến Quốc đảo xinh đẹp này.

Vai trò của thủ tục xuất nhập cảnh Singapore

Khi bạn đi du lịch ở bất kỳ đâu trên thế giới đều phải có quy trình với thủ tục xuất nhập cảnh đầy đủ. Và tại Singapore cũng vậy, việc làm thủ tục xuất nhập cảnh có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và quản lý lưu lượng người nhập cảnh vào Quốc đảo Sư Tử này. Dưới đây là một số vai trò chính khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Singapore:
 • Đảm bảo an ninh quốc gia: Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh quốc gia. Qua quá trình kiểm tra an ninh như kiểm tra hành lý, quét an ninh và kiểm tra thông tin hành khách giúp ngăn chặn vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, vũ khí và ngăn ngừa các hoạt động xâm nhập hoặc khủng bố.
 • Tuân thủ quy định pháp luật: Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore đảm bảo rằng du khách và người dân địa phương tuân thủ các quy tắc và quy định pháp luật của quốc gia. Điều này đảm bảo rằng người nhập cảnh có visa hợp lệ, không vi phạm các quy định xuất nhập cảnh và các quy tắc về hành vi và hoạt động tại Singapore.
 • Kiểm soát nhập cảnh và xuất cảnh: thủ tục xuất nhập cảnh giúp kiểm soát số lượng người nhập cảnh vào Quốc đảo và người xuất cảnh. Qua việc kiểm tra thông tin, xác minh giấy tờ và thực hiện các quy định liên quan, Singapore có thể đảm bảo rằng những người xuất nhập cảnh tuân thủ theo đúng quy định và hợp pháp.
 • Quản lý du lịch: thủ tục xuất nhập cảnh Singapore cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý du lịch. Việc kiểm tra Visa và yêu cầu nhập cảnh giúp đảm bảo rằng du khách đáp ứng các điều kiện cần thiết và có kế hoạch du lịch hợp lý, đồng thời giúp bảo vệ lợi ích của cả du khách và quốc gia.

Thủ tục nhập cảnh Singapore

Giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập cảnh

Dưới đây là một số giấy tờ cơ bản bạn cần chuẩn bị khi làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

Mặc dù Singapore đã miễn thị thực cho du khách Việt khi du lịch đến Quốc đảo này tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, du khách vẫn cần phải có hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng ít nhất 6 tháng để có thể du lịch tại Singapore.

Tờ khai xuất nhập cảnh vào Singapore

Hiện nay một số quốc gia Đông Nam Á như Lào, Campuchia hay Singapore đều yêu cầu phải điền tờ khai nhập cảnh. Singapore đã chuyển từ tờ khai nhập cảnh bằng giấy sang tờ khai điện tử hay còn gọi là SG Arrival Card.
Bạn truy cập SG Arrival Card và khai báo thông tin trong vòng 3 ngày trước khi tới Singapore. Sau khi điền đầy đủ và chính xác tất cả thông tin, du khách sẽ nhận được một email xác nhận. Du khách không cần phải in thông tin ra giấy mà chỉ cần xuất trình email này khi nhân viên hải quan yêu cầu.

Một số giấy tờ cần thiết khác khi đi du lịch, nhập cảnh Singapore

 • Vé máy bay khứ hồi: đây có thể coi là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong quá trinh nhập cảnh khi du lịch Singapore. Điều này nhằm minh chứng cho phía kiểm soát nhập cảnh biết về kế hoạch du lịch của du khách chứ không có ý định ở lại Singapore bất hợp pháp.
 • Giấy tờ tùy thân: CMND hoặc thẻ CCCD còn hiệu lực sử dụng
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: đây là thủ tục để hải quan Singapore chắc chắn bạn sang quốc gia họ với mục đích tốt và có nơi lưu trú rõ ràng. Thời gian lưu trú càng ngắn càng được hải quan thông qua nhanh. Nếu không có giấy xác nhận đặt phòng, khả năng du khách sẽ bị từ chối nhập cảnh khá cao vì bị nghi ngờ mục đích khi đến Singapore.
 • Giấy xác nhận chỗ ở: Dù ở tại khách sạn hay nhà người thân, bạn bè tại Singapore, bạn đều phải cung cấp địa chỉ rõ ràng. Trường hợp đặt phòng khách sạn trực tuyến, bạn cần xuất trình hóa đơn xác nhận khi làm thủ tục nhập cảnh.

Bảo hiểm du lịch Singapore

Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2023, Singapore không còn yêu cầu du khách phải có hợp đồng bảo hiểm du lịch chi trả cho Covid-19. Tuy nhiên việc chuẩn bị bảo hiểm du lịch Singapore hay du lịch bất cứ quốc gia nào khác đều là một khoản đầu tư không hề thừa thãi.
Bảo hiểm du lịch mang lại tâm lý an tâm cho du khách khi khám phá Singapore. Du khách sẽ có sự yên tâm rằng nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào, bạn đã được bảo vệ và có sự hỗ trợ của bảo hiểm.
Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm du lịch Singapore, hãy đảm bảo đọc kỹ các điều khoản, điều kiện và phạm vi bảo hiểm để hiểu rõ về những gì được bảo vệ và những gì không được bảo vệ

Hướng dẫn thủ tục điền tờ khai nhập cảnh

Khi nhận được tờ khai nhập cảnh, bạn cần hoàn thiện các mục thông tin trong tờ khai này. Bao gồm:
 • Full name (họ tên đầy đủ): Bạn cần điền đầy đủ họ tên, viết in hoa theo dạng không dấu.
 • Sex: Lựa chọn giới tính.
 • Passport number: Viết đầy đủ mã số passport hay hộ chiếu.
 • Place Off Issue: Điền thông tin nơi đặt vé. Chẳng hạn, đặt vé ở Hà Nội thì điền là HANOI.
 • Country of Birth: Cập nhật thông tin nơi sinh.
 • Flight No: Điều số hiệu chuyến bay mà bạn khởi hành đến Singapore. Nếu như bạn di chuyển bằng đường hàng không thì bạn sẽ điền mục này dễ, nhưng nếu như bạn đi bằng tàu hoặc xe thì bạn nhớ xem kỹ trên vé của bạn có mã số này không để điền chính xác.
 • City: Điền tên thành phố cư trú.
 • Country: Điền tên quốc gia (VIETNAM).
 • Last city: Cập nhật tên thành phố mà bạn lên chuyến bay khởi hành đến Singapore (chẳng hạn như HA NOI).
 • Next city: Lịch trình di chuyển của bạn từ Singapore đến thành phố nào.
 • Address in Singapore: Cập nhật địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân sẽ lưu trú tại Singapore. Nếu chưa biết nên ở đâu, bạn có thể tìm các khách sạn trên các trang web như Booling, Agoda,…
 • Length of stay: Điền chính xác số ngày định lưu trú tại Singapore.
 • Full name as it appears in passport/travel document: Điền họ tên đầy đủ theo dạng không dấu.
 • Signature: Ký tên.
 • Nationality: Điền VIETNAMESE.
Lưu ý, một số mục như OFFICE USE ONLY, bạn có thể bỏ trống. Còn với những câu hỏi yêu cầu trả lời Yes hoặc No, bạn chỉ cần điền “No” nếu lịch trình di chuyển của bạn chỉ trong khu vực Đông Nam Á.
Sau khi hoàn thiện tờ khai nhập cảnh, bạn hãy kẹp tờ khai này vào hộ chiếu và di chuyển đến quầy check in tại khu vực All Passport. Tại đây, nhân viên sẽ đối chiếu thông tin trong tờ khai nhập cảnh và hộ chiếu.
Nếu thông tin cung cấp trong tờ khai hợp lệ, hộ chiếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được cho qua cửa nhập cảnh. Sau đó, bạn chỉ việc di chuyển đến khu vực chuyển hành lý để nhận hành lý.

Thủ tục xuất cảnh Singapore

 • Xuất trình passport và vé máy bay cho nhân viên sân bay để vào khu vực làm thủ tục.
 • Đến quầy làm thủ tục check-in. Du khách kiểm tra vé máy bay của hãng bay nào thì làm thủ tục tại quầy của hãng đó.
 • Tiến hành làm thủ tục check-in và nhận vé máy bay (Boarding Pass). Trên đó ghi rõ cửa lên máy may, số ghế và giờ máy bay cất cánh.
– Sau đó du khách di chuyển đến khu vực làm thủ tục xuất cảnh và đến cửa lên máy bay.
 • Cân hành lý: Du khách cần mang theo đúng trọng lượng và kích thước quy định của từng hãng hàng không. Hành lý quá trọng lượng hoặc quá kích thước sẽ bị đóng thêm cước. Lưu ý: không nên để chất lỏng, thuốc hay vật kim loại vào hành lý xách tay mà nên để vào hành lý ký gửi.
 • Điền vào mẫu form khai hải quan (Nếu có).
 • Trình Passport, vé máy bay cho nhân viên hải quan để lên tầng làm thủ tục xuất cảnh
 • Đến cổng (gate) dành cho chuyến bay của mình và đợi đến giờ lên máy bay. Số cổng và số chuyến bay được ghi trên boarding pass, chú ý đến cổng trước giờ lên máy bay (Boarding time).
Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình xuất cảnh tại Singapore.
Có một sự thay đổi mới trong quá trình thủ tục xuất cảnh Singapore trong năm 2024. Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA), người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ năm 2024. Theo quy định này, du khách có thể lựa chọn làm thủ tục xuất cảnh Singapore bằng hộ chiếu hoặc bằng dữ liệu sinh trắc học tại Cửa khẩu sân bay Changi. (Nguồn: https://baochinhphu.vn)
Việc làm thủ tục xuất cảnh Singapore bằng dữ liệu sinh trắc học giúp du khách làm thủ tục nhanh hơn, thuận tiện hơn và tránh gây ùn tắc. Nhưng yêu cầu du khách phải có các thông tin dữ liệu sinh trắc học được tích hợp vào công nghệ sinh trắc học của chính phủ.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Singapore. Singapore áp dụng nghiêm ngặt các quy định về pháp luật trong thủ tục xuất nhập cảnh nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tuân thủ quy định, việc nắm vững và tuân thủ các quy định và hướng dẫn trong quá trình xuất nhập cảnh là rất quan trọng để đảm bảo một chuyến du lịch thành công và an lành.. Hy vọng thông qua bài viết này, du khách sẽ có được cái nhìn tổng quan về thủ tục xuất nhập cảnh tại Singapore và có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho chuyến đi của mình.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *