Visa du lịch Singapore: Có Cần thiết?

Visa du lịch Singapore: Có Cần thiết?
Visa du lịch Singapore: Có Cần thiết Không? Singapore là một quốc đảo xanh với những điểm du lịch thú vị, luôn là những điểm đến hấp dẫn cho du khách trên toàn thế giới. Tuy nhiên, điều mà rất nhiều công dân Việt Nam quan tâm đến là liệu có cần thiết phải có visa khi du lịch không? Để hiểu rõ hơn vấn đề này, MangoTrip sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về visa du lịch Singapore.

Du lịch Singapore có cần visa không?

Visa du lịch Singapore: Có Cần thiết?
Visa du lịch Singapore: Có Cần thiết?
Từ ngày 10/11/2003 Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh song phương cho công dân 02 nước Việt Nam – Singapore chính thức có hiệu lực. Với hiệp định này, công dân Việt Nam khi du lịch Singapore sẽ không cần visa khi lưu trú tại nước này dưới 30 ngày.
Visa du lịch Singapore: Có Cần thiết?
Visa du lịch Singapore: Có Cần thiết?
Mặc dù được miễn thị thực (visa) với thời gian tạm trú dưới 30 ngày những người dân Việt Nam cần phải có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi các nước khác. Tuy nhiên việc miễn thị thực khi lưu trú dưới 30 ngày không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh vào Singapore.
Tuy không cần Visa nhưng để nhập cảnh vào Singapore bạn vẫn cần phải chuẩn bị một số các giấy tờ sau:
 • Passport: Đây là giấy tờ bạn bắt buộc phảo có nếu muốn đi du lịch đến Quốc đảo và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Vé máy bay: An ninh ở Singapore tương đối cao, vì vậy bạn cần xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến các nước khác để chứng minh bạn sẽ rời Singapore đúng lịch trình.
 • Tờ khai nhập cảnh: Cần điền đầy đủ thông tin chính xác trên tờ khai.
 • Biên lai đặt phòng khách sạn: Hải quan Singapore để ý khá kỹ phần này để có thể xác định lịch trình du lịch của bạn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị trước đơn booking đã xác nhận đặt phòng thành công hoặc nếu cư trú tại nhà người thân thì có thể nhờ họ viết thư bảo lãnh xác nhận của chính quyền địa phương.
 • CMND/CCCD và bản sao CMND/CCCD: đây là giấy tờ tùy thân không thể thiếu khi bạn đi du lịch nước ngoài. Chuản bị cả bản chính và bản sao để tránh các trường hợp không may xảy ra.

Trường hợp miễn Visa du lịch Singapore

Công dân Việt Nam có thể được miễn visa du lịch Singapore trong một số trường hợp sau đây:
 • Miễn visa du lịch 30 ngày: Công dân Việt Nam có thể được miễn visa và nhập cảnh Singapore trong vòng 30 ngày nếu điều kiện sau đây được đáp ứng:
  • Có hành trình tiếp tục đến một quốc gia thứ ba trong vòng 96 giờ kể từ thời điểm nhập cảnh Singapore.
  • Có vé máy bay xác nhận hoặc đặt chỗ cho chuyến bay tiếp tục đến quốc gia thứ ba.
 • Miễn visa du lịch 96 giờ: Công dân Việt Nam có thể được miễn visa và nhập cảnh Singapore trong vòng 96 giờ nếu điều kiện sau đây được đáp ứng:
  • Có hành trình tiếp tục đến một quốc gia thứ ba trong vòng 96 giờ kể từ thời điểm nhập cảnh Singapore.
  • Có vé máy bay xác nhận hoặc đặt chỗ cho chuyến bay tiếp tục đến quốc gia thứ ba.
  • Có hộ chiếu hợp lệ với hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Singapore.
 • Người sở hữu hộ chiếu được cấp bởi các quốc gia trong khối doanh nhân APEC sẽ được miễn visa du lịch Singapore trong thời gian khoảng 60 ngày.

Trường hợp bắt buộc có visa du lịch Singapore

Trong trường hợp du khách quốc tế muốn ở lại Singapore trên 30 ngày thì bắt buộc làm thủ tục xin visa theo quy định.

Hồ sơ xin cấp visa du lịch Singapore

Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa du lịch Singapore bao gồm:
 • Tờ khai xin cấp visa du lịch Singapore theo mẫu của Đại sứ quán. Điền đầy đủ và chính xác thông tin trong đơn xin visa. Đơn xin visa thường có sẵn trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Singapore tại Việt Nam.
 • Hộ chiếu và bản photo còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu cần có ít nhất 2 trang trống liền kề để ghi visa.
 • Hai ảnh 4*6 có nền trắng và mới chụp trong vòng 6 tháng với kích thước và yêu cầu cụ thể theo quy định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Singapore.
 • Bản gốc và bản sao Bảo Hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu
 • Tờ khai sơ yếu lý lịch
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: Bản gốc và bản sao có công chứng
Chứng minh nghề nghiệp
 • Với đối tượng là nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy phép du lịch, sao kê giao dịch ngân hàng và bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Với đối tượng là chủ doanh nghiệp: Bạn cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.
 • Với người đã nghỉ hưu thì cần cung cấp giấy quyết định nghỉ hưu và sổ lương hưu.
 • Những trường hợp khác sẽ cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Singapore.
Chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính là việc cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của du khách để có thể duy trì chi phí trong thời gian lưu trú hay không. Đây là điều bắt buộc phải làm để được cấp visa du lịch Sinapaore trên 30 ngày. Du khách cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:
 • Sao kê sổ tiết kiệm trong vòng 6 tháng với số dư ít nhất 5.000 USD.
 • Bổ sung các giấy tờ (nếu có) như nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô tô,..
Lịch trình chuyến du lịch
 • Lịch trình chuyến đi cũng là một trong những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm thủ tục xin cấp visa du lịch Singapore.
 • Lên lịch trình du lịch Quốc đảo sư tử rõ ràng về ngày đến và ngày dự định rời đi.
Minh chứng xác nhận vé máy bay và biên lai đặt phòng khách sạn tại Singapore
 • Cung cấp thông tin về vé máy bay và khách sạn đã được xác nhận thanh toán.
 • Trong trường hợp lưu trú tại nhà của người thân thì cần phải có giấy xác nhận bảo lãnh và thông tin cơ bản của người bảo lãnh.

Thông tin cấp visa Singapore

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì nộp hồ sơ tại một trong hai địa chỉ của Đại sứ quán Singapore:
 • Tại Hà Nội: Số 41 – 43 đường Trần Phú, Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Tại TP Hồ Chí Minh: toà nhà The Saigon Centre Tower 2, phòng 11-05, số 67 đại lộ Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Việt Nam
 • Giờ làm việc : từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, sáng 08:30 đến 12:00 | chiều 13:00 đến 17:00
Thời gian cấp visa là từ 10 – 15 ngày hoặc nhiều hơn. Về thời gian xét duyệt visa còn tùy thuộc vào mục đích xin visa và thông tin hồ sơ của bạn

Một số câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Singapore

Khi làm visa du lịch Singapore, có một số câu hỏi thường gặp mà bạn có thể gặp phải. Dưới đây là một số câu hỏi và thông tin liên quan

Nộp đơn làm visa du lịch Singapore ở đâu?

Bạn nên nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Singapore. Nếu không có đại sứ quán Singapore, bạn có thể nộp đơn qua một đại diện hoặc công ty du lịch được ủy quyền.

Xử lý đơn visa du lịch Singapore mất bao lâu?

Thời gian xử lý đơn xin visa có thể khác nhau tùy theo quốc gia và yêu cầu của bạn. Thông thường, quá trình xử lý mất từ vài ngày đến một vài tuần phụ thuộc vào hồ sơ của bạn có đầy đủ hay không. Bạn nên nộp đơn xin visa sớm và đầy đủ hồ sơ để quá trình xét duyệt trở nên nhanh hơn.

Có thể xin visa trực tuyến không?

Singapore cung cấp dịch vụ xin visa trực tuyến cho một số quốc gia. Đối với Công dân Việt Nam không được phép xin visa Singapore trực tuyến. Hiện tại, công dân Việt Nam cần nộp đơn xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Singapore tại Việt Nam hoặc thông qua các đại diện chính thức được ủy quyền. Quy trình xin visa và các yêu cầu cụ thể có thể thay đổi theo quy định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Singapore, vì vậy bạn nên kiểm tra trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để có thông tin cập nhật và chi tiết về quy trình xin visa.

Phân biệt thời hạn sử dụng Visa và thời gian ở lại khi du lịch?

 • Thời hạn sử dụng visa: Đây là thời gian từ khi visa được cấp đến khi nó hết hạn. Thời hạn sử dụng visa được xác định bởi cơ quan cấp visa và được ghi rõ trên visa của bạn. Sau khi thời hạn sử dụng visa kết thúc, bạn không thể sử dụng visa đó để nhập cảnh vào đất nước mà visa đó áp dụng.
 • Thời gian ở lại khi du lịch: Đây là thời gian mà bạn được phép ở lại và du lịch trong quốc gia mà bạn đã nhập cảnh bằng visa. Thời gian ở lại được xác định bởi quy định của cơ quan nhập cảnh của quốc gia đó. Thông thường, thời gian ở lại khi du lịch được tính theo số ngày hoặc tháng và được ghi rõ trong visa hoặc tem nhập cảnh của bạn. Nếu bạn ở lại quá thời gian cho phép, bạn có thể bị xem là vi phạm và có thể bị phạt hoặc gặp các hậu quả pháp lý khác.
Ví dụ: Visa đi Singapore của bạn có thời hạn 1 năm và thời gian lưu trú ở quốc gia là 3 tháng thì sau mỗi lần nhập cảnh vào Singapore bạn chỉ được ở lại tối đa là 3 tháng thì sẽ phải nhập cảnh lại lần 2.

Kết luận

Tóm lại, du lịch Singapore có cần visa không còn phụ thuộc vào thời gian và mục đích bạn khi đi Singapore. Nếu bạn lưu trú tại Singapore không quá 30 ngày thì du khách sẽ không cần phải visa du lịch Singapore. Nếu bạn du lịch trong thời gian dài thì việc xin visa du lịch Singapore là một bước quan trọng nhằm đảm bảo bạn có thể tham quan và khám phá quốc đảo này một cách hợp pháp và thoải mái . Vì vậy, hãy lên kế hoạch cẩn thận và thủ tục visa sớm để có một chuyến du lịnh đáng nhớ trong “quốc đảo Sư Tử” này.
5/5 - (100 votes)
author-mobile
Ảnh mặc định

Thiên Phước

Thiên Phước - Tốt nghiệp trường Du Lịch và Văn Hóa Tp Hồ Chí Minh. CEO Mango Trip với hơn 10+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch đến tất cả mọi người

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Required fields are marked *